icon icon icon

Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023

Đăng bởi Kim Phượng vào lúc 06/01/2023

Ngũ hành có bề dày lịch sử lên đến hàng ngàn năm. Tương truyền rằng mỗi người khi sinh ra đều đã mang trong mình một vận mệnh riêng biệt, đừng trước mỗi quyết định quan trọng trong đời, người ta thường có xu hướng đi xem tuổi sao cho phù hợp, trong xây nhà cũng vậy, người xưa có câu: ” An cư thì lạc nghiệp” một căn nhà hợp mệnh gia chủ sẽ giúp vận khí dồi dào, hướng tài hướng lộc, công việc và cuộc sống gặp nhiều may mắn. Nếu bạn là người sinh năm 1986 Bính Dần hoặc có người thân sinh năm 1986 thì đừng bỏ qua bài viết Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023 của Mỹ Việt dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Tổng quan về tuổi 1986 Bính Dần

2. Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

  2.1. Nam mệnh

  2.2. Nữ mệnh

3. Cách bố trí không gian nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Dần

  3.1. Hướng cửa chính

  3.2. Hướng phòng khách

  3.3. Hướng phòng bếp

  3.4. Hướng phòng ngủ

  3.5. Hướng bàn thờ

4. Tuổi 1986 Bính Dần có nên làm nhà năm 2023 không?

  4.1. Hạn Tam TAI

  4.2. Hạn Kim Lâu

  4.3. Hạn Hoang Ốc

1. Tổng quan về tuổi 1986 Bính Dần

Người sinh năm 1986 Bính Dần, cầm tinh con Hổ, ngày sinh từ 09/02/1986 đến ngày 28/01/1987. Thiên can Bính kết hợp với địa chi Dần mang ý nghĩa Sơn Lâm Chi Hổ tức Hổ trong rừng.

 • Ngũ hành: Hỏa (Lư Trung Hỏa, Lửa trong lò)
 • Tương sinh: Mộc
 • Tương khắc: Thủy
 • Cung mệnh nữ mạng: Cung Khảm
 • Cung mệnh nam: Hỏa- Cung Khảm

Người nữ tuổi Bính Dần 1986 là người rất mạnh mẽ, không ngại đối đầu với khó khăn thử thách. Họ luôn có suy nghĩ, người khác làm được thì họ cũng sẽ làm được. Chính sự quyết tâm và ý chí kiên cường này mà trên phương diện cuộc sống hay công việc, họ đều rất được mọi người xung quanh nể trọng và tin tưởng.

Người nam tuổi Bính Dần là một người thông minh và tinh tế, họ luôn đưa ra được những phán đoán chính xác nhờ vào trí thông minh của mình, trong mọi công việc, họ luôn nhận được thiện cảm từ người khác. Người nam sinh năm 1986 có đường công danh sự nghiệp thuận lợi, những công việc hợp với tuổi này thường là những công việc thiên về ngoại giao, kinh doanh hoặc văn nghệ.

Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023

Tuổi Bính Dần 1986 cầm tinh con Hổ

2. Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

Hướng nhà là hướng đón tài vận, chọn được hướng nhà phù hợp với tử vi gia chủ sẽ giúp cho ngôi nhà mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, chọn hướng nhà đối với nam và nữ lại có sự khác biệt khá lớn, nam mệnh và nữ mệnh tuổi Bính Dần 1986 sẽ hợp với những hướng nhà khác nhau

Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023

Hướng nhà phù hợp cho nam mệnh và nữ mệnh có sự khác biệt khá lớn

2.1. Nam mệnh

Nam sinh năm 1986 Bính Dần thuộc “ Tây Tứ Mệnh”, hướng hợp: Đông Bắc( Sinh Khí)- Tây Bắc( Phúc Đức)- Tây( Thiên Y)- Tây Nam( Phục Vị). 

Cụ thể các hướng nhà tốt sẽ như sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nam sinh năm 1986 chọn hướng xây nhà theo hướng này sẽ có thêm nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai, phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Chọn hướng nhà này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, giàu có, có danh tiếng, con cái thông minh, khéo léo , gia đình hạnh phúc, mọi sự đều ổn định.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Nam mệnh sinh năm 1986 chọn hướng xây nhà này thì gia đạo tốt, nhà này âm thịnh dương suy, ít trai nhiều gái, nhiều tài lộc làm ăn, gặp thiên thời địa lợi, được quý nhân phù trợ, che chở trải qua mọi biến cố.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Chọn nhà theo hướng này có nghĩa là được phục vụ, được nhiều người giúp đỡ, thành công và giàu có
 • Những hướng nhà khắc với nam mệnh Bính Dần 1986
 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Chọn hướng xây nhà theo hướng này cực kỳ xấu, làm ăn suy bại, gặp nhiều bất chắc, sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm
 • Hướng Nam (Lục Sát): Hướng nhà này mấy năm đầu cũng đón tài lộc, nhưng về sau suy kiệt, dương khí suy do nam giới đoản mệnh, thiếu con nối dõi
 • Hướng Đông (Họa Hại): Nhà này lúc đầu giàu  có, vận khí dồi dào nhưng sau này suy kiệt, người mẹ già có nguy cơ gặp họa hại
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) : Nhà này không có tài lộc, gia sản giảm sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, nhiều chuyện thị phi, gia đình bất hòa, xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh chấp tài sản, hiếm con trai, người mẹ dễ gặp tai họa.

2.2. Nữ mệnh

Nữ sinh năm 1986 thuộc “ Đông Tứ Mệnh”, hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí)- Nam (Phúc Đức)- Đông (Thiên Y)-Bắc (Phục Vị). 

Cụ thể hướng tốt theo cung Khảm như sau:

 • Hướng Đông Nam(Sinh Khí): Nhà này phú quý, con cái đều thông minh, thành đạt, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, hạnh phúc lâu bền, trường thọ
 • Hướng Nam( Phúc Đức): Phát sinh thuận lợi, con cái thành đạt, cuộc đời viên mãn
 • Hướng Đông(Thiên Y): Hưng thịnh, được nhiều người giúp đỡ, gặp may mắn, quý nhân phù trợ
 • Hướng Bắc(Phục Vị): Làm ăn phát đạt, giàu có
 • Các hướng nhà khắc với nữ mệnh sinh năm 1986 Bính Dần:
 • Hướng Tây Nam( Tuyệt mệnh): Nhà này dễ thiệt hại nhân đinh, nhiều chuyện thị phi, nhà ở bất an, gia sản suy bại
 • Hướng Tây Bắc(Lục Sát): Nhà này lúc đầu có của ăn, của để, nhưng sau bị sa sút, làm ăn thất bại, kinh tế khó khăn. Do nhà thuần dương, âm suy nên phụ nữ dễ bị suy yếu
 • Hướng Tây(Họa Hại): Nhà này nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp phải trắc trở và thất bại.
 • Hướng Đông Bắc( Ngũ Quý): Nhà này nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, hay xảy ra tranh chấp kiện tụng. Về kinh tế khó phát đạt, thành công

>> Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất cho 12 cung hoàng đạo

3. Cách bố trí không gian nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Dần

Bên cạnh việc chọn hướng nhà đẹp, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 cần lưu ý kết hợp bố trí ngoại thất như tôn lợp mái, nội thất phù hợp tuổi Bính Dần 1986 bao gồm hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng bếp, bàn thờ,… phù hợp để cân bằng không gian sống, đồng thời giúp gia đình vui vẻ hòa thuận, gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông.

Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023

Bố trí không gian nhà ở hợp phong thủy sẽ đón vận khí vào nhà

 3.1. Hướng cửa chính

Theo phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi hút vượng khí, chính vì vậy nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thiết kế không gian nhà ở, chọn một hướng cửa phù hợp sẽ giúp tài vận dồi dào, tiền tài của cải gia tăng, thông thường thì hướng cửa sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hướng nhà. Như vậy, sau khi chọn được hướng nhà đẹp, gia chủ nên đặt hướng cửa và hướng nhà trùng nhau. Quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” hàm ý cửa chính là nơi hàng ngày đưa khí đi vào đến trung tâm căn nhà, sau đó phân tán tới các phòng khác. Vì vậy, hướng cửa không hợp phong thủy sẽ khiến sinh khí không vào được tâm nhà, ngôi nhà sẽ được coi là không vượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ và cả gia đình. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, để căn nhà thu được nhiều vượng khí, gia chủ cần đảm bảo chọn hướng cửa chính theo quy luật môn - mệnh (hướng cổng, cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà). Như vậy, gia chủ nam cần xác định các hướng cửa chính hợp mệnh của mình là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với gia chủ nữ Bính Dần 1986, đặt cửa chính theo các hướng Nam, Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc sẽ giúp thu khí tốt vào nhà.

 3.2. Hướng phòng khách

Phòng khách vừa là nơi tiếp đón khách tới chơi, vừa là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ngay sát cửa chính dẫn vào nhà và được thiết kế trở thành vị trí trung tâm hội tụ các chức năng cho ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn. Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng phòng khách theo các hướng tương sinh, tương hợp của mình. Các hướng này có sự khác nhau đối với gia chủ nam và gia chủ nữ:

 • Với gia chủ nam: phòng khách nên tại các hướng phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.
 • Với gia chủ nữ: phòng khách nên xem xét đặt theo hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam.

 3.3. Hướng phòng bếp

Nguyên tắc chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát” tức đặt bếp tại vị trí có hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt những vận hạn, trấn áp luồng khí xấu và mang lại cuộc sống bình an cho gia đình. Đối với nam mệnh Bính Dần 1986, bếp nên đặt hướng đến một trong các hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Ngược lại, gia chủ Bính Dần 1986 là nữ cần đặt bếp tọa tại các hướng trên và nhìn về các hướng Nam, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bếp nấu nên kê trên nền cao ráo, không gập ghềnh, thoáng khí và ánh sáng đầy đủ.

Ngoài ra, vị trí đồ nội thất phòng bếp như chậu rửa, khu vực xả rác nên đặt ở các hướng xấu để xả trôi mọi tai ương và những điều không may. 

Lưu ý: gia chủ tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện phòng vệ sinh (nơi có nhiều uế khí, vi khuẩn) hay cửa phòng ngủ (khói và mùi đồ ăn khi nấu nướng có thể tràn vào) để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 3.4. Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là một trong ba vị trí trung tâm của căn nhà bởi đây là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình, là chốn nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo đời sống tinh thần cho chủ nhân. Cụ thể, hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 nên quy về hướng Đông và Đông Nam để giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà mệnh Hỏa không nên kê giường theo hướng Bắc (thuộc hành Thủy - nước dập tắt lửa) làm giảm chất lượng giấc ngủ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ dẫn đến những điều không may khác trong cuộc sống. Bên cạnh đó, gia chủ không nên xây dựng phòng ngủ tại các nơi đối diện phòng bếp, phòng vệ sinh và cầu thang. Giường ngủ tránh đặt dưới xà ngang, dầm nhà. Điều này giúp tạo ra sự an tâm và đảm bảo một giấc ngủ sâu cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng cân nhắc bày trí thêm cây cối/ vật dụng phù hợp tuổi Bính Dần 1986 không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn thu hút vận may cho không gian nghỉ ngơi. Các vật dụng này cũng nên được lựa chọn trong gam màu tương sinh và màu phù hợp công năng tuổi Bính Dần 1986 như: màu đỏ, cam, hồng, tím,...

 3.5. Hướng bàn thờ

Trong phong thủy nhà ở, vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch” đồng thời cần đảm bảo “tọa cát hướng cát” bởi đây được coi là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Với nam giới sinh năm 1986, gia chủ có quẻ Khôn thuộc Tây tứ trạch, nên bố trí bàn thờ theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam để củng cố sức mạnh và tài vận cho cả gia đình. Gia chủ nữ tuổi này lại thuộc quẻ Khảm của Đông tứ mệnh. Vì vậy, hướng bàn thờ tuổi Bính Dần 1986 nên theo cung Khảm như hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Vị trí phù hợp để đặt bàn thờ phải là một vị trí thông thoáng, sạch sẽ. Gia chủ tránh đặt bàn thờ đối diện hoặc nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Đồng thời, để giữ cho không gian thờ cúng thanh tịnh, đảm bảo tính tôn nghiêm và sự thành kính đối với đối tượng được thờ cúng, gia chủ nên treo rèm bằng hoa văn cổ quanh không gian phòng thờ.

4. Tuổi 1986 Bính Dần có nên làm nhà năm 2023 không?

Việc gia chủ tuổi Bính Dần(1986) làm nhà, xây sửa nhà, hay tu tạo công trình xây dựng trong năm 2023 cần dựa theo 3 tiêu chí sau đây:

Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023

Khi làm nhà cần tránh các năm phạm phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

4.1. Hạn Tam tai

Hạn Tam Tai: Gia chủ tuổi Bính Dần mà làm nhà vào các năm Tam Tai thì gia đình dễ gặp biến cố không may hay gặp các tai họa không lường trước được, dễ gặp điềm xấu, xui xẻo. Để không gặp phải hạn Tam Tai, người tuổi Bính Dần cần tránh các năm Thân, Dậu, Tuất. Như vậy, năm 2023( Quý Mão), gia chủ xây nhà  sẽ không phạm phải Tam Tai

4.2. Hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu: Gia chủ tuổi Bính Dần mà làm nhà, xây sửa vào các năm Kim Lâu thì người thân, gia quyến gặp phải hạn bệnh tật, ốm đau, sức khỏe suy yếu. Để không phạm phải hạn Kim Lâu, ta cần biết cách tính năm hạn như sau:

Tuổi Kim Lâu được tính bằng cách: Lấy tuổi (tuổi mụ hay tuổi đẻ) người trụ cột trong gia đình chia cho 9, tức là:

[(Năm xây nhà - năm sinh) + 1]/9 

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân: Gây tai hoạ cho bản thân người chủ
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê: Gây tai hoạ cho vợ của người chủ
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử: Gây tai hoạ cho con của người chủ
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc: Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà. 
 • Nếu dư 2, 4, 5, 7 hoặc chia hết cho 9 thì không phạm Kim Lâu

Vậy theo cách tính này thì năm 2023 ta có: [(2023-1986)+1]:9= 4 dư 2, theo đó ta thấy năm 2023 gia chủ xây nhà sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu

4.3. Hạn Hoang Ốc

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản hoang ốc chính là ngôi nhà hoang vắng, nơi có nhiều âm khí xấu. Theo kinh nghiệm từ ông bà truyền lại, nếu bạn xem phong thủy xây nhà theo tuổi và gặp phải cung hoang ốc thì tất cả công việc, sức khỏe,...đều bị ảnh hương. Thường gặp những chuyện không tốt hoặc khó khăn trong cuộc sống. Các tuổi cần tránh làm nhà để không phạm phải hạn Hoang Ốc là các tuổi ở trong bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75. Tuổi ở đây được tính là tuổi mụ của gia chủ, như vậy, vào năm 2023 gia chủ sinh năm 1986 sẽ được:(2023-1986)+1=38, rất tiếc rằng, gia chủ sinh năm Bính Dần đã phạm phải Hạn Hoang Ốc nên lời khuyên là không nên làm nhà trong năm này

Qua việc phân tích 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc cho ta thấy được vào năm 2023, những người sinh năm 1986(Bính Dần) không nên động thổ xây nhà vì sẽ gặp phải hạn Hoang Ốc, ảnh hưởng rất lớn tới công danh, sự nghiệp và đời sống của gia chủ.

Rất mong bài viết Phong thủy nhà ở theo tuổi 1986 Bính Dần năm 2023 sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc xây nhà, giúp cho tài vận khởi sắc, vượng khí dồi dào, đừng quên theo dõi Mỹ Việt để đón đọc nhiều bài viết hay và bổ ích, giúp quý khách trong việc xây dựng nhé!

Tags : phong thủy, phong thủy xây nhà, xây nhà tuổi Bính Dần
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý