icon icon icon

3 điều mấu chốt để chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 04/05/2024

Ống thép tròn mạ kẽm phi 42 được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành. Vì vậy, dòng sản phẩm ống thép tròn này luôn nằm trong TOP vật liệu bán rất chạy hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Mỹ Việt Group sẽ gửi tới bạn các thông tin cơ bản về sản phẩm và 3 điều mấu chốt để chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng. Mời các bạn cùng theo dõi!

Danh mục nội dung

 1. Hiểu đúng về ống thép tròn mạ kẽm phi 42

 2. Quy trình mạ kẽm của ống thép tròn 

   2.1. Mạ kẽm nhúng nóng

   2.2. Mạ kẽm điện phân

 3. Cách chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng

   3.1. Chọn mua ống thép in tên thương hiệu, có giấy tờ rõ ràng

   3.2. Kiểm tra thông số kỹ thuật sản phẩm kỹ lưỡng

   3.3. Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

1. Hiểu đúng về ống thép tròn mạ kẽm phi 42

Như chúng ta đã biết, kẽm là kim loại có tính chất đặc biệt với khả năng chống ăn mòn tốt nên thường được sử dụng trên bề mặt của các vật liệu như sắt, thép…tạo nên lớp bảo vệ hoàn hảo. Ống thép là kim loại có cấu trúc rỗng, kích thước và độ dày được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng có sẵn hoặc theo yêu cầu, có khả năng chịu được những áp lực lớn, ảnh hưởng khắc nghiệt từ môi trường, thời tiết. 

Ngày nay, ống thép mạ kẽm là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi những ưu điểm nổi bật và tính ứng dụng cao trong nhiều công trình xây dựng. Một trong những ưu điểm lớn nhất của ống thép tròn mạ kẽm phi 42 là khả năng chống ăn mòn vượt trội. Lớp mạ kẽm giúp ống thép có khả năng chống ăn mòn cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thép không được mạ kẽm thông thường. Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng chống chịu tốt trong môi trường ẩm ướt và các điều kiện khắc nghiệt, tuổi thọ của ống kẽm kéo dài lên đến 50 năm. Bên cạnh đó, đặc tính chống cháy tuyệt vời của ống kẽm không chỉ giúp bảo vệ hệ thống phun nước chữa cháy mà còn là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống an toàn cháy nổ khác. Không chỉ đơn thuần là vật liệu xây dựng thông thường, mà ống thép tròn mạ kẽm phi 42 còn có khả năng tái chế cao, từ đó giúp chúng trở thành lựa chọn bền vững cho các ngành công nghiệp đang nỗ lực giảm tác động đến môi trường.

Hiểu đúng về ống thép tròn mạ kẽm phi 42

Hiểu đúng về ống thép tròn mạ kẽm phi 42

Dưới đây là ví dụ về bảng quy cách của ống thép tròn mạ kẽm phi 42 của nhà sản xuất Mỹ Việt, bạn đọc có thể tham khảo cho công trình của mình:

Các thông số kỹ thuật của ống thép tròn mạ kẽm phi 42

Đường kính ngoài

42 mm

Độ dày thành ống

0.9 - 3.5 mm

Trọng lượng

5.50 - 20.04 kg/ cây 6m

Số lượng cây/ bó

61

Sản xuất theo tiêu chuẩn 

ASTM, JIS

>>> Quy cách ống thép mạ kẽm chi tiết nhất!

2. Quy trình mạ kẽm của ống thép tròn

Trên thế giới có khoảng một phần ba trọng lượng kim loại hàng năm bị ăn mòn, phá hủy. Vì thế, phương pháp mạ kẽm đã và đang được áp dụng để làm giảm thiệt hại này. Có thể nói, quy trình mạ kẽm không phải là quy trình quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận trong từng công đoạn để đưa ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như đẹp mắt nhất. Có hai cách mạ kẽm cho ống thép thường được sử dụng đó là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Sau đây là các bước mạ kẽm tiêu chuẩn của ống thép tròn:

2.1. Mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng này được sử dụng khá phổ biến vì có khả năng chống han gỉ tốt nhất, tạo lớp bền chống mài mòn trong các môi trường khác nhau như không khí, nước biển, chất hóa học công nghiệp…

  • Làm sạch bề mặt kim loại: Đây là bước cơ bản đầu tiên trong quy trình mạ kẽm. Sản phẩm kim loại khi được chế tạo ra vẫn còn dính một lớp dầu cũng như bụi bẩn. Bởi vậy, làm sạch lớp dầu mỡ bên trên sẽ làm tăng độ bám dính của sản phẩm và lớp mạ kẽm nhúng nóng. Ở bước này, ngoài sử dụng nước thì cần sử dụng cả axit để làm sạch bề mặt kim loại.
  • Mạ kẽm nhúng nóng: Sau khi trải qua bước làm sạch một cách tỉ mỉ thì đem kim loại nhúng vào bể mạ kẽm. Lưu ý trong quá trình mạ kẽm, cần phải nhúng hoàn toàn kim loại vào trong bể mạ kẽm, thời gian nhúng cũng cần phải được cần chỉnh. Bởi nếu nhúng quá lâu sẽ khiến cho lớp mạ kẽm quá dày, giảm độ bám dính cũng như khiến cho sản phẩm không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Quá trình mạ kẽm phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn ASTM, JIS… 

Bể mạ kẽm nhúng nóng

Bể mạ kẽm nhúng nóng

  • Làm nguội và kiểm tra thành phẩm: Công đoạn làm nguội sẽ giúp cho sản phẩm được bóng và đẹp nhất. Bên cạnh đó, kiểm tra lại độ dày của lớp mạ kẽm, kiểm tra xem có đạt đủ tiêu chuẩn hay không, thử nghiệm những thành phần hóa học và điều kiện bề mặt thép…

2.2. Mạ kẽm điện phân

Khác với mạ kẽm nhúng nóng, ống thép mạ kẽm điện phân phủ trên mặt ngoài của ống thép. Dùng công nghệ điện phân tạo ra kết tủa trên lớp kim loại nền một lớp kẽm mỏng để chống sự ăn mòn, tăng kích thước, tăng độ cứng bề mặt. Phương pháp mạ kẽm điện phân này còn được gọi với một tên khác là mạ lạnh.

  • Làm sạch kim loại: Trước khi bắt đầu quy trình, kim loại cần được làm sạch và khử từ bằng cách sử dụng các dung dịch axit chuyên dụng.
  • Mạ kẽm điện phân: Đây là bước quan trọng nhất để tạo nên lớp kẽm bảo vệ cho bề mặt vật liệu. Phôi thép sẽ được thả vào bể mạ kẽm và được tiến hành điện phân để các ion kẽm bán dính trên bề mặt phôi thép. Mọi vị trí trên bề mặt của thép sẽ được mạ kẽm với độ chính xác cao và không ảnh hưởng đến kết cấu của chi tiết.

Dây chuyền mạ kẽm hiện đại tại nhà máy Mỹ Việt

Dây chuyền mạ kẽm hiện đại tại nhà máy Mỹ Việt

  • Tối ưu bề mặt và sấy khô: Sau khi hoàn thành công đoạn mạ kẽm, cần kiểm tra bề mặt kẽm có đảm bảo độ dày mỏng đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu không đủ điều kiện sẽ được tiến hành tẩy lớp kẽm kém chất lượng và sau đó được mạ lại, ngược lại, nếu đạt tiêu chuẩn, những kỹ sư sẽ tiến hành gia công để làm bóng bề mặt sản phẩm. Sau đó, sẽ được đưa vào tủ sấy khô để bề mặt kẽm mạ bền chắc, bề mặt phẳng mịn và sáng bóng hơn.

Để kiểm tra và đánh giá thành phẩm một cách cơ bản nhất, có thể dựa vào 2 tiêu chí sau:

  • Đặc điểm hóa học: Đảm bảo được độ dày, cấu trúc chắc chắn cho sản phẩm
  • Đặc điểm cơ học: Bề mặt phải đạt độ nhẵn, không trầy xước, chống mòn tốt và đặc biệt là phải có độ bền cao.

Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà quý khách hàng nên xem xét để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.

3. Cách chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng

Nhu cầu sử dụng ống thép tròn mạ kẽm phi 42 cho công trình ngày càng nhiều. Chính vì thế mà ngày càng nhiều nơi bày bán sản phẩm ống thép mạ kẽm nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp ống thép tròn mạ kẽm chất lượng tốt. Nếu lựa chọn sai nhà cung cấp, chất lượng sản phẩm kém sẽ dẫn tới chất lượng công trình không đạt yêu cầu, nhanh xuống cấp và không đảm bảo an toàn. 

Người tiêu dùng thường gặp khó khăn trong cách chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng

Người tiêu dùng thường gặp khó khăn trong cách chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng

Sau đây, Mỹ Việt sẽ gợi ý cho bạn 3 cách chọn mua ống thép tròn mạ kẽm phi 42 chính hãng

3.1. Chọn mua ống thép in tên thương hiệu, có giấy tờ rõ ràng

Thông thường, với các thương hiệu lớn sẽ có giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn, giấy bảo hành… Ngoài ra, trên các sản phẩm ống thép sẽ được in logo của thương hiệu để khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm chính hãng của thương hiệu.

3.2. Kiểm tra thông số kỹ thuật sản phẩm kỹ lưỡng

Các thông số kỹ thuật đều được các thương hiệu thép công bố công khai và chi tiết để giúp người tiêu dùng nhận dạng hàng chính hãng. Vì thế, khi mua hàng, bạn cần kiểm tra độ dày, quy cách ống thép để đảm bảo không mua nhầm hàng kém chất lượng.

→ Ví dụ như sản phẩm ống thép tròn mạ kẽm Vitek của công ty Mỹ Việt, trên thân thép Vitek chính hãng sẽ được in nổi dòng chữ: ONG THEP MA KEM – (cạnh ngắn) x (cạnh dài) x (độ dày) x (chiều dài) – (số máy) – (số ca sản xuất) – (ngày/tháng/năm). 

Dấu hiệu nhận biết ống thép mạ kẽm Vitek chính hãng

Dấu hiệu nhận biết ống thép mạ kẽm Vitek chính hãng

Các cây thép sẽ được bó bằng đai ống màu đỏ đậm với khóa đai trắng và có dập nổi logo Mỹ Việt. Tất cả sản phẩm đều sẽ được gắn tem ghi rõ mã sản phẩm, kích thước, ngày sản xuất,... 

3.3. Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Ống thép mạ kẽm kém chất lượng đang được bán tràn lan trên thị trường với mức giá rất rẻ. Vì vậy, cách tốt nhất là tìm hiểu nguồn cung cấp thật kỹ, lựa chọn nhà cung cấp uy tín, giàu kinh nghiệm trên thị trường để mua vật liệu. Điển hình là công ty Mỹ Việt - đơn vị hơn 30 năm kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất và phân phối các sản phẩm về tôn thép trên thị trường. Thiết kế khoa học, chắc chắn cùng quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt đã tạo ra những sản phẩm thép mạ kẽm Vitek chất lượng cao. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm của Mỹ Việt đều đa dạng về mẫu mã và kích cỡ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Để tránh “tiền mất tật mang”, quý khách hàng hãy liên hệ đến Tổng đài của thép Vitek 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến). Một cách khác là đến trực tiếp các đại lý thép Vitek chính hãng của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ống thép mạ kẽm chất lượng tốt nhất. Hãy chọn ống thép mạ kẽm Vitek – sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi công trình.

Tags : ống thép tròn mạ kẽm phi 42, thép ống mạ kẽm, thép ống tròn mạ kẽm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý