icon icon icon

NGỠ NGÀNG VỚI NHỮNG MẪU NHÀ XƯỞNG ĐẸP NHẤT NĂM 2024

Đăng bởi Nguyễn Phương Châm vào lúc 08/09/2020

Những mẫu nhà xưởng đẹp luôn tạo ra những điểm nhấn đặc biệt, không chỉ là nơi lưu trữ, lắp đặt hệ thống sản xuất mà nó còn thể hiện tầm vóc, quy mô của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp lớn, uy tín sẽ sở hữu những nhà xưởng đáp ứng được cả quy mô và thẩm mỹ. Myvietgroup.vn sẽ giới thiệu đến bạn top những mẫu nhà xưởng đẹp nhất năm 2024

Danh mục nội dung

 1. Phân loại những mẫu nhà xưởng đẹp

     1.1. Nhà xưởng theo kích cỡ, diện tích

     1.2. Nhà xưởng theo kiểu mái

     1.3. Nhà xưởng theo số tầng

     1.4. Nhà xưởng theo kết cấu

 2. Những mẫu tôn lợp mái đẹp cho nhà xưởng

     2.1. Điểm qua những mái tôn cho nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

     2.2. Tôn Olympic - mái tôn hàng đầu cho nhà xưởng

1. Phân loại những mẫu nhà xưởng đẹp

Nhà xưởng đẹp được dựa trên những tiêu chuẩn, đánh giá riêng, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng được những yêu cầu chuyên môn trong hoạt động và sản xuất. Dưới đây là những tiêu chuẩn phân loại cụ thể

1.1. Nhà xưởng theo kích cỡ, diện tích

Kích cỡ, diện tích là tiêu chí phổ biến nhất trong việc phân loại các mẫu nhà xưởng hiện nay, bởi nó quyết định quy mô, kiểu dáng, tầm vóc của doanh nghiệp sở hữu:

 • Nhà xưởng nhỏ:

Nhà xưởng nhỏ thường được xây dựng bằng thép tiền chế, ưu điểm của nhà xưởng nhỏ là lắp đặt nhanh chóng, tháo gỡ dễ dàng, chi phí thấp, thích nghi được trên cả những nền đất yếu. Đây là mẫu nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp nhỏ có kinh phí vừa phải lắp đặt và sử dụng.những nhà xưởng nhỏ thường có diện tích dao động từ 500 - 1000m2.

Mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ

Mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ

 • Nhà xưởng công nghiệp lớn

Nhà xưởng công nghiệp sẽ được xây dựng tại những khu công nghiệp có quy mô rộng lớn, tách biệt với khu dân cư. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất đa dạng, nhà xưởng công nghiệp thường được phân thành cụm, liên kết chặt chẽ hoặc một khối với diện tích hàng ngàn m2.

Nhà xưởng công nghiệp có thể bao gồm cả văn phòng, hoặc nhà kho, xưởng độc lập chuyên lưu trữ, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp.

Nhà xưởng quy mô lớn

Nhà xưởng quy mô lớn

1.2. Phân loại mẫu nhà xưởng theo kiểu mái

Mái tôn nhà xưởng là một yếu tố quan trọng trong xây dựng và lắp đặt nhà xưởng, dựa vào đặc điểm của xưởng, đặc điểm công việc, mà người chủ thầu quyết định lắp đặt sao cho hợp lý nhất..

 • Mẫu nhà xưởng mái dốc

Đây được coi là mẫu nhà xưởng được các doanh nghiệp thiết kế nhiều nhất hiện nay, bởi thi công vừa nhanh gọn, vừa tạo sự tinh tế, đẹp mắt. Với hai bên mái thoải xuống, nhà xưởng này còn giúp không gian bên trong thông thoáng hơn nhờ mái ở giữa nhô cao, đặc biệt, là khả năng thoát nước tuyệt vời do độ dốc của mái, nước thoát êm, không gây áp lực lên nhà xưởng

 • Mẫu nhà xưởng mái vòm

Mẫu nhà xưởng này có mái kết cấu dạng vòm, tạo tính thẩm mỹ tốt và độ bền cao, ấn tượng hơn là hiệu quả năng lượng bền vững của nó. Nói đơn giản, mái vòm của nhà xưởng sẽ giúp cách nhiệt lý tưởng đối với những công trình, máy móc lớn, cần không gian rộng, khả năng thoát nhiệt thoát khí tốt.

Nhưng để xây dựng được xưởng mái vòm, đòi hỏi đội thi công cần có trình độ cao bởi kết cấu khá phức tạp, vì thế mà chi phí sẽ cao hơn những mẫu xưởng khác

Nhà xưởng mái vòm

Nhà xưởng mái vòm

 • Mẫu nhà xưởng mái bằng

Khác với những mẫu nhà xưởng khác, nhà xưởng mái bằng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao, tuy nhiên giá trị sử dụng lại thấp, bởi không gian mẫu thiết kế này đem lại cho nhà xưởng bị tù túng, ẩm thấp, không những thế khả năng thoát nước và tản nhiệt bị hạn chế nhiều, nên đây là mẫu nhà xưởng không mấy được ưa chuộng.

1.3. Phân loại nhà xưởng theo số tầng 

Nhà xưởng cũng có thể có 1 tầng, cũng có thể có nhiều tầng nhờ mục đích sử dụng cũng như quy mô sản xuất của doanh nghiệp, và đó cũng trở thành tiêu chí được sử dụng để phân loại nhà xưởng:

 • Mẫu nhà xưởng 1 tầng

Mẫu nhà xưởng 1 tầng

Mẫu nhà xưởng 1 tầng

Đây là thiết kế được ưu tiên hàng đầu bởi các nhà xưởng. Với mẫu nhà xưởng 1 tầng, các quy trình lắp đặt thường đơn giản, dễ dàng tháo lắp, vật liệu nhẹ, tiết kiệm được nhiều chi phí, cùng với đó là thời gian thi công nhanh, kết cấu linh hoạt và tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số hình ảnh của xưởng 1 tầng mà bạn có thể tham khảo

 • Mẫu nhà xưởng nhiều tầng

Với những nhà xưởng lớn, nhiều bộ phận sản xuất, nhiều dây chuyền dài, gia chủ thường xây dựng mẫu nhà xưởng nhiều tầng để mở rộng diện tích sàn, tối ưu hóa sử dụng không gian. Tuy nhiên khả năng chịu lực của các tầng trên sẽ yếu hơn tầng trệt. Chính vì lý do đó, khi thi công nhà xưởng nhiều tầng, chủ công trình cần chú ý đến thiết kế, đảm bảo chắc chắn và an toàn hàng đầu, cách sắp xếp bố trí các bộ phận phù hợp, tránh trường hợp quá tải. Vật liệu sử dụng xây dựng cũng cần được đảm bảo, cần có chi phí đầu tư cao.

Mẫu nhà xưởng nhiều tầng

Mẫu nhà xưởng nhiều tầng

1.4. Phân loại nhà xưởng theo kết cấu

Phân theo kết cấu xây dựng, mẫu nhà xưởng bao gồm rất nhiều loại có thể kể đến như:

 • Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn

Với chất liệu khung thép mái tôn, mẫu nhà xưởng này vừa đảm bảo tính chắc chắn, vững chãi, lại vô cùng linh động trong thi công, dễ dàng cơi nới, sửa chữa, nâng cấp và thay thế khi cần thiết. Ngoài ra chi phí xây dựng nhà xưởng cũng thấp, nên đây là mẫu nhà phổ biến nhất mà ta thường thấy hiện nay.

 • Mẫu nhà xưởng mái thông sáng

Điểm đặc biệt của mẫu nhà xưởng này chính là phần mái trong suốt, giúp lấy ánh sáng tự nhiên hiệu quả, tiết kiệm được nhiều điện năng trong quá trình vận hành, sản xuất. Cùng với đó, không gian của xưởng cũng có vẻ trở nên rộng rãi, thông thoáng, mà chi phí lắp đặt cũng không cao.

Mẫu nhà xưởng thông sáng

Mẫu nhà xưởng thông sáng

 • Mẫu nhà xưởng tường kết hợp mái tôn

Với những chủ doanh nghiệp có dự định xây nhà xưởng lâu năm, cần sự bền bỉ, vững chãi, chống mài mòn thì đây là lựa chọn phổ biến nhất. Mẫu nhà xưởng này được xây dựng bởi bê tông, lợp mái tôn hoặc xây bê tông cao hoàn toàn, giúp tăng tuổi thọ của nhà xưởng. 

 • Mẫu nhà xưởng khung thép nhỏ và cao

Thiết kế cao bởi nhiều khung thép nhỏ, đó chính là đặc điểm của mẫu nhà xưởng này. Điều này sẽ khiến tốn nhiều vật liệu xây dựng, chi phí cao, nhưng đổi lại, nhà xưởng này cực kỳ hiệu quả trong công tác phòng chống cháy nổ, tản nhiệt, chống nóng, giúp không gian trở nên thông thoáng, an toàn hơn.

2. Những mẫu tôn lợp mái đẹp nhà xưởng năm 2024

Ngắm nhìn một mẫu nhà xưởng đẹp, chắc chắn người xem sẽ chú ý vào mái tôn của công trình, bởi nó là màu sắc nổi bật, là thiết kế riêng với từng nhà xưởng. Bên cạnh những tiêu chí khác thì một mẫu tôn đẹp là một mẫu tôn vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa “đẹp” về tính năng.

2.1. Những mẫu tôn lợp mái nhà xưởng phổ biến

Có thể thấy, trong các nhà xưởng phổ biến hiện nay, tôn lợp có mặt trong hầu hết các mẫu nêu trên, vì vậy việc chọn cho nhà xưởng của mình những mẫu tôn lợp mái hợp lý  về kiểu dáng, chất lượng đảm bảo, lâu bền là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, tùy vào quy mô công trình, các chủ xưởng sẽ lựa chọn các mái tôn sao cho hợp lý, nhưng chủ yếu là những mẫu tôn phổ biến sau:

 • Tôn 5 sóng
 • Tôn sóng vuông 6 sóng
 • Tôn sóng vuông 9 sóng
 • Tôn sóng vuông 11 sóng

2.2. Tôn Olympic - Tôn lợp mái hàng đầu cho nhà xưởng

Tôn Olympic là sản phẩm của nhà sản xuất Mỹ Việt - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tôn thép tại Việt Nam, với dây chuyền sản xuất từ Cộng hòa Liên bang Đức, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn phù hợp, đáp ứng mọi tiêu chí của một mẫu tôn chất lượng

Tôn Olympic vô cùng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, là lựa chọn tin cậy của nhiều nhà xưởng hiện đại ngày nay

Về cấu tạo:  Tôn Olympic đang sở hữu những sản phẩm: Tôn lạnh, tôn lạnh màu, tôn cách nhiệt, tôn cách nhiệt chống cháy Pro, phù hợp với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Để công trình luôn tươi mới, hãy chọn tôn lạnh màu Olympic cho công trình của bạn, bởi công nghệ pha màu tiên tiến, giữ màu sắc bền bỉ trong nhiều năm, bảo hành chính hãng dài hạn, giúp bạn an tâm sử dụng. Ngoài ra, để giảm khả năng hấp thụ nhiệt  cho mái tôn và chống nóng cho nhà xưởng, hãy lựa chọn dòng tôn cách nhiệt Olympic, giúp nhà xưởng luôn thoáng mát, hoặc tôn cách nhiệt Olympic pro có khả năng cách  nhiệt, chống cháy đa năng cho công trình 

Tôn Olympic 11 sóng vuông được sử dụng nhiều trong nhà xưởng

Tôn Olympic 11 sóng vuông được sử dụng nhiều trong nhà xưởng

Về mẫu mã: Tôn Olympic sản xuất 3 dòng tôn chủ yếu là: Tôn 6 sóng vuông, 11 sóng vuông và tôn giả ngói. Trong đó, Tôn Olympic 6 sóng vuông được thiết kế đặc biệt cho các mẫu nhà xưởng có diện tích lắp đặt rộng, giúp tối ưu hóa khả năng thoát nước, rửa trôi, giúp nhà xưởng luôn giữ được vẻ tươi mới và bền bỉ với thời gian.

Hiện nay sản phẩm tôn Olympic dành cho nhà xưởng đang được phân phối tại hơn 3000 đại lý trên khắp cả nước, bạn có thể ra trực tiếp để trải nghiệm và đánh giá sản phẩm, hoặc có thể nhấc điện thoại và gọi đến Tổng đài 0243 773 0886 (số máy lẻ 02) hoặc HOTLINE 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được chuyên viên tư vấn của Myvietgroup.vn tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin về những mẫu nhà xưởng đẹp nhất 2024, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và tìm đọc. Bạn có thể ghé thăm trang web Myvietgroup.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Tags : mẫu nhà xưởng đẹp nhất, mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp, mua tôn Olympic, mua tôn Olympic chính hãng, thiết kế nhà xưởng, tôn lợp mái Olympic, tôn olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý