icon icon icon

MỸ VIỆT – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Đăng bởi Nguyễn Phương Châm vào lúc 11/11/2023

Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho CBCNV tại Mỹ Việt là một phần quan trọng của việc quản lý nhà máy và duy trì sự hài lòng của nhân viên.

Với hành trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Mỹ Việt là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm tôn thép, vật liệu xây dựng, có số lượng CBCNV lớn, Mỹ Việt đặc biệt quan tâm đến chất lượng bữa ăn cho CBCNV công ty để đảm bảo tốt sức khỏe cho người lao động phục vụ hoạt động sản xuất.

Coi trọng ATVSTP

Với ý thức rằng, bếp ăn tập thể ngày càng trở thành yêu cầu quan trọng để cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả công việc và tinh thần làm việc, vì thế ngoài việc ngon và đầy đủ dinh dưỡng, thì yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.

Chất lượng bữa ăn đám vai trò quyết định đảm bảo dinh dưỡng sức khỏe cho người lao động

Tại bếp ăn Mỹ Việt, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị, dụng cụ cấp dưỡng được đầu tư đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bảo đảm ăn uống cho CBCNV toàn công ty. Hệ thống hút mùi được bố trí hợp lý, các khu vực được phân chia rõ ràng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa mùi từ khu vực bếp sang khu vực văn phòng làm việc.

Khu vực sơ chế thực phẩm trước khi chế biến

Bếp ăn được thiết kế, vận hành theo quy trình khép kín: Bắt đầu là nơi tiếp nhận lương thực, thực phẩm; tiếp theo là vị trí sơ chế, pha thái và rửa bằng nước sạch, sau đó được đặt trên giá inox bảo đảm khô ráo, hợp vệ sinh.

Đại diện Công ty Mỹ Việt cho biết:“Riêng đối với bữa ăn của tất cả CBCNV tại Nhà máy luôn được chúng tôi quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Theo đó, chúng tôi ký hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm tại địa phương, uy tín trong đó có quy định rõ về giá, về thực phẩm, thực đơn theo tuần, theo tháng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Chăm chút thực đơn kỹ lưỡng

Tại Bếp ăn Mỹ Việt, BLĐ công ty luôn yêu cầu các bộ phận quản lý bếp ăn phải làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, đứng trên cương vị người dùng. Thực đơn của Khối văn Phòng Hà Nội và Khối sản xuất tại Nhà máy luôn được thay đổi theo tuần, theo tháng, quý để mang đến những thực đơn hấp dẫn, đảm bảo an toàn và chất lượng cho bữa ăn của người lao động.

Nhân viên bếp ăn Nhà máy chuẩn bị suất ăn cho CBCNV

Chị Lý Thị Vang – Tổ trưởng tổ Bếp Nhà máy 2 chia sẻ: Các khâu phục vụ tại nhà ăn tại Nhà máy, từ khâu nhập thực phẩm đến chế biến, phục vụ tại nhà ăn và đưa cơm trực tiếp cho công nhân tại các phân xưởng sản xuất. Đối với công nhân làm việc trong ca, nhân viên bộ phận bếp sẽ chia thức ăn theo suất và đưa lên xe chuyên dụng riêng để đảm bảo suất cơm khi đến tay người công nhân bảo đảm chất lượng, an toàn sạch sẽ”.

Chị Đặng Hồng tại Văn phòng Hà Nội, chia sẻ: “Chúng tôi làm việc với tinh thần trách nhiệm vì người lao động, sức khỏe của người lao động là trên hết nên công tác chế biến luôn được chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp ăn tại khối Văn phòng Hà Nội luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và luôn đảm bảo “bếp ăn kiểu mẫu”.

Công nhân nhà máy Mỹ Việt dùng bữa trưa tại nhà ăn

Anh Nguyễn Quang Hưng- công nhân dây chuyền mạ sơn cho biết: “Sau mỗi ca làm việc, chúng tôi được đơn vị bố trí ăn ca tại bếp ăn tập thể; những hôm làm ca trong các phân xưởng vẫn đang chạy dây chuyền sẽ có tổ hậu cần đưa cơm vào phục vụ. Chế độ ăn được duy trì theo hình thức chia khay và ăn theo mâm, với thực đơn đa dạng thay đổi hằng ngày, đầy đủ dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu cho anh em lao động và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Ngoài ra, việc triển khai 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) trong toàn Công ty, trong đó có các nhà ăn, cùng bộ quy tắc ứng xử tại nhà ăn của Công ty cũng tác động rất tích cực đối với nhà ăn  Mỹ Việt từ khâu sắp xếp dụng cụ nấu bếp, nguyên vật liệu, trình bày món ăn cho đến thái độ phục vụ của nhân viên nhà ăn và thái độ ứng xử của CBCNV, NLĐ khi dùng bữa tại nhà ăn.

Mang đến những bữa ăn ngon, ATVSTP là niềm vui của các chị anh nuôi

Với sự quan tâm sâu sắc, chăm chút đến từng vấn đề nhỏ nhất cho bếp ăn, NLĐ tại Mỹ Việt luôn hài lòng với những bữa ăn an toàn, đủ chất và lượng trong một không gian thoáng mát, sạch sẽ, cùng thái độ phục vụ ân cần, ứng xử thân thiện, lịch sự… làm cho mỗi bữa ăn không chỉ là để tiếp thêm năng lượng mà còn là thời gian nghỉ ngơi yêu thích của NLĐ sau những giờ lao động căng thẳng.

Nhà ăn công ty Mỹ Việt

Trong thời gian tới, Mỹ Việt tiếp tục nâng cao chất lượng các bữa ăn, xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục bảo đảm cho người lao động yên tâm công tác ; qua đó, quan tâm, chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần của CBCNV, góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Hệ thống đại lý