icon icon icon

Mách bạn lý do cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ

Đăng bởi Nguyễn Hằng vào lúc 05/03/2022

Bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh rất quan trọng bởi nó không chỉ đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị mà còn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, Myvietgroup.vn sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết lý do vì sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Lý do cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ

     1.1 Làm sạch cặn bẩn đảm bảo nguồn nước sạch

     1.2 Đảm bảo an toàn cho người dùng 

     1.3 Tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng 

2. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ đúng chuẩn

      2.1 Bao lâu nên bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh một lần?

      2.2 Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách

3. Thông tin liên hệ bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic

1. Lý do cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ

Dưới đây là những lý do cụ thể vì sao cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ: 

1.1 Làm sạch cặn bẩn đảm bảo nguồn nước sạch

Bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp gia đình bạn tránh được tình trạng sử dụng nước bẩn, gây tốn điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đặc biệt ở những khu vực mà sử dụng nước nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất thì người sử dụng cần phải thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh để bình luôn được sạch sẽ, tránh làm bẩn nước mà bạn sử dụng.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên giúp thiết bị được hoạt động ổn định hơn

1.2 Đảm bảo an toàn cho người dùng 

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh Magie có tác dụng thu cặn Canxi chống ăn mòn thành bình. Khi nước nóng thanh Magie thu các ion Oxy và cặn, không cho cặn bám vào ruột đun và thành vỏ bình. Nếu không có thanh Magie này các Ion sẽ phản ứng với các kim loại trong bình là sắt (Fe) gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Cũng từ nguyên lý hoạt động này mà khi bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh nếu cần thiết nên thay thanh Magie mới để bình nóng lạnh chạy tốt hơn.

Nếu không được bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ còn khiến bình nóng lạnh gặp các sự cố hư hỏng khó chữa như: bị thủng bình, chảy nước, bình kém nóng, lâu nóng, rò điện, chập điện…mất an toàn cho người sử dụng. 

1.3 Tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng 

Qua một thời gian sử dụng lâu ngày, bên trong bình nóng lạnh sẽ bám một lớp cặn Canxi bẩn do Canxi và các tạp chất có trong nước kết tạo thành, lớp cặn bẩn này bám vào sợi đốt bình nóng lạnh làm giảm khả năng làm nóng của bình từ đó gây tốn điện cho gia đình bạn. Bởi vậy làm sạch thanh đốt, bảo dưỡng máy nước nóng kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện cũng như đảm bảo thời gian làm nóng nước tối ưu. 

Loại bỏ Canxi bám trên thanh đốt

2. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ đúng chuẩn

Thông thường các gia đình thường sử dụng bình nóng lạnh vào mùa đông, mùa hè thì cho máy “nghỉ ngơi” nên sinh ra tâm lý không cần vệ sinh bảo dưỡng vì không sử dụng đến. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Như đã nói ở trên, nước lâu ngày trong bình sẽ để lại các lắng cặn ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động và tuổi thọ của máy. Vậy bao lâu thì nên bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần và các bước để bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic chuẩn là gì? Mỹ Việt sẽ giải đáp ngay dưới đây nhé!

2.1 Bao lâu nên bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh một lần?

Bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh là công việc thường xuyên một hoặc hai năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Nếu nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh ít thì 1-2 năm bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 lần. Trường hợp nếu sử dụng bình nóng lạnh nhiều, hàng ngày như tại khách sạn, nhà nghỉ hoặc cơ quan phải thường xuyên sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ, bảo dưỡng xả cặn đáy bình khoảng 6 tháng đến 1 năm một lần.

Bảo dưỡng định kỳ hàng năm đối với bình nóng lạnh

2.2 Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thực chất rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với những công việc cơ bản như sau:

Tháo dỡ, bảo dưỡng, vệ sinh bên ngoài bình

Tháo Rơle ra khỏi thiết bị, cần làm sạch rắc cắm của Rơle hoặc chân sợi đốt. Nếu phát hiện tình trạng hỏng hóc cần thay thế Rơle mới để tránh được tình trạng rò rỉ điện năng.

Sục vệ sinh bình nóng lạnh

Bạn cần xả hết nước trong bình nóng lạnh bằng cách mở van nước. Sau đó mở mặt ngoài của bình nước nóng, tháo thanh sợi đốt và thanh magie bên trong bình. Cho nước sạch vào bình rồi sục kỹ càng cho hết cặn bẩn bị lắng dưới đáy bình, đối với đá vôi bám trên thành bình bạn nên sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để làm sạch và dùng nước sạch để tráng cho đến khi nước không còn đục nữa.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn xả cặn bình nóng lạnh

Bảo dưỡng các bộ phận của bình nóng lạnh

Với mỗi thiết bị cũng cần bảo dưỡng theo cách riêng

  • Thanh đốt nóng: Nếu phát hiện có dấu hiệu hỏng hóc bạn nên thay thế mới. Bảo dưỡng thanh đốt sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị, tiết kiệm điện năng và thời gian đun nóng nước.
  • Thanh Magie: Nếu bạn phát hiện đã bị mòn từ 50%-60% hình dáng ban đầu thì nên thay mới. Tránh tình trạng thanh Magie đã quá cũ, bị ăn mòn và phản ứng với kim loại trong bình gây ra tình trạng rò rỉ điện và nước. 

Lắp lại bình nóng lạnh

Sau khi đã bảo dưỡng xong bạn tiến hành lắp lại thiết bị. Lưu ý khi lắp lại cần thực hiện theo từng bước để tránh bỏ qua những chi tiết nhỏ. 

3. Thông tin liên hệ bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic

Bình nóng lạnh Olympic đồng hành cùng sự an toàn của người sử dụng

Hiện nay bình nóng lạnh Olympic là sản phẩm thuộc thương hiệu hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Dòng sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Chế độ hậu mãi tốt nhất trên thị trường với chính sách bảo hành là đổi mới tất cả các dòng bình trong vòng 3 năm nếu phát hiện bình chứa bị thủng hoặc lỗi do nhà sản xuất, bảo hành các dòng bình thông thường là 7 năm, các dòng bình cao cấp là 8 năm đối với Olympic Atlas và Olympic Plus. Để mua bình nóng lạnh Olympic bạn nên tới các cơ sở phân phối bình nóng lạnh Olympic chính hãng hoặc liên hệ tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí) để được hướng dẫn mua hàng.

Trên đây Mỹ Việt đã thông tin cho bạn lý do cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Olympic định kỳ. Hy vong bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích và  bảo dưỡng bình nóng lạnh thành công.

Hệ thống đại lý