icon icon icon

Những lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic Nova

Đăng bởi NGUYỄN HỒNG NHẬT vào lúc 03/10/2023

Máy nước nóng Olympic Nova luôn là sự ưu tiên của nhiều gia chủ với mong muốn tìm kiếm một thiết bị vừa cung cấp nguồn nước nóng dồi dào, vừa tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Trong bài viết dưới đây, Mỹ Việt sẽ gợi ý tới bạn đọc những lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic Nova. Qua đó, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với gia đình của mình.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Khảo sát vị trí lắp đặt

2. Lựa chọn dung tích phù hợp

3. Lựa chọn loại ống thu nhiệt 

4. Tính toán chi phí lắp đặt

5. Mua hàng tại những đại lý phân phối uy tín

1. Khảo sát vị trí lắp đặt

Giống với những thiết bị sử dụng nguồn năng lượng mặt trời khác trên thị trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic Nova cũng cần được lắp đặt tại vị trí phù hợp mới đem tới hiệu quả sử dụng một cách tối ưu nhất. Theo đó, trước khi lựa chọn mua thiết bị, bạn cần khảo sát nhằm đảm bảo vị trí lắp đặt luôn đáp ứng những tiêu chí sau:

- Bề mặt kiên cố, vững chắc, chịu được trọng lượng của dàn nước nóng năng lượng mặt trời

- Đo đạc chiều cao, chiều dài và chiều rộng thiết bị nhằm đảm bảo vừa với vị trí lắp đặt

- Vị trí không được khuất nắng, có điều kiện hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất, không bị nhà cao tầng hay bóng cây che khuất

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần được gia cố chắc chắn

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần được gia cố chắc chắn

2. Lựa chọn dung tích phù hợp

Xác định dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng là tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi sắm thiết bị này. Điều này giúp bạn tối ưu chi phí đầu tư thiết bị, đồng thời cung cấp đủ nguồn nước nóng cho gia đình sử dụng. Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể tính toán và lựa chọn như sau:

- Với những gia đình dưới 3 người chọn dung tích bồn chứa 140 lít

- Với những gia đình từ  3 - 4 người chọn dung tích bồn chứa 160 lít

- Với những gia đình 4 - 5 người chọn dung tích bồn chứa khoảng 180 lít

- Với những gia đình trên 5 người dung tích bồn chứa khoảng 200 lít

- Với những nơi đông người hơn như nhà nghỉ, khách sạn, bạn nên chọn dung tích bồn chứa  240 lít

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trong gia đình chị em có thể lựa chọn máy năng lượng mặt trời có dung tích phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trong gia đình chị em có thể lựa chọn máy năng lượng mặt trời có dung tích phù hợp

3. Lựa chọn loại ống thu nhiệt

Máy năng lượng mặt trời Olympic Nova được thiết kế với 2 kiểu dáng là ống dầu và ống chân không. Mỗi phân loại sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau, cụ thể như sau:

Máy năng lượng mặt trời ống dầu

- Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng.

- Khi đó ống thuỷ tinh được hút chân không, bề mặt của ống được phủ lớp 03 lớp đồng, bạc, titan tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao.

- Dầu có nhiệt độ sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng.

- Ống dầu cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên quá trình này diễn ra liên tục, nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Ống thủy tinh chân không của máy nước nóng năng lượng mặt trời Oympic Nova

Ống thủy tinh chân không của máy nước nóng năng lượng mặt trời Oympic Nova

Máy năng lượng mặt trời ống chân không

- Ống thủy tinh chân không hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên thông qua các ống dẫn, truyền nhiệt. Ống chân không có lớp phủ trong suốt thấp giúp năng lượng mặt trời thành nhiệt năng nhanh chóng.

- Sau khi nước đã đun nóng sẽ được luân chuyển đến bình bảo ôn nhằm dự trữ và cung cấp cho sử dụng.

So với ống chân không, ống dầu mang tới khả năng làm nóng nhanh, ngay cả khi tắt nắng thiết bị vẫn có khả năng làm nóng nước trong khoảng 2 giờ bởi nhiệt lượng vẫn được giữ trong ống dầu. Tuy nhiên, ống chân không lại có giá thành rẻ hơn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị, phù hợp với kinh tế của mọi gia đình.

>> Xem thêm: Khám phá ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic Nova

4. Tính toán chi phí lắp đặt

Không giống với những thiết bị làm nóng khác, máy năng lượng mặt trời được lắp đặt ở không gian bên ngoài nên chi phí lắp đặt sẽ cao hơn. Một số chi phí bạn cần dự trù trước khi lắp đặt thiết bị như chi phí gia cố bề mặt lắp đặt, khung sắt, máy bơm tăng áp,...

5. Mua hàng tại những đại lý phân phối uy tín

Để đặt mua được sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic Nova chính hãng, chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để nhận được những tư vấn và giải đáp chi tiết nhất về những thắc mắc cũng như những vấn đề liên quan đến thiết bị mà bạn gặp phải.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua hàng trực tiếp tại các hệ thống các cửa hàng phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic của Mỹ Việt trên toàn quốc.

Trên đây là những lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic Nova, qua đó giúp khách hàng cân nhắc và lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với gia đình của mình.

Hệ thống đại lý