icon icon icon

Lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống thường cho gia đình?

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm hiện đại được sản xuất nhằm đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của con người giúp mang lại nguồn nước nóng an toàn, sạch sẽ và hoàn toàn tự động. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy năng lượng mặt trời khác nhau, nhưng chủ yếu nhất vẫn là hai thiết bị năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa chúng, Myvietgroup.vn sẽ gửi tới bạn những thông tin hữu ích về dòng máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường, từ đó mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp cho gia đình của mình.

Danh mục nội dung

1. So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường

2. Nên lựa chọn máy năng lượng mặt trời ống dầu hay ống thường?

3. Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu tốt nhất?

1. So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thường và ống dầu

Để nhận thấy được rõ sự khác biệt của hai thiết bị năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dựa trên các tiêu chí về nguyên lý hoạt động, khả năng truyền nhiệt, bảo dưỡng, giá thành dưới đây:

Tiêu chí

Máy năng lượng mặt trời ống thường

Máy năng lượng mặt trời ống dầu

Nguyên lý hoạt động

Các ống thu nhiệt sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành nhiệt năng, làm nóng lượng nước trong ống. Sau đó, quá trình đối lưu nhiệt diễn ra liên tục và nhiệt độ của nước trong bình bảo ôn tăng lên cho đến khi bằng với nhiệt độ của nước tại ống.

Khác với máy năng lượng mặt trời ống thường, nước của máy năng lượng mặt trời ống dầu không chảy trực tiếp vào trong ống mà chỉ ở trong bình bảo ôn. Theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, khi bức xạ mặt trời được hấp thụ và làm nóng dầu trong ống sẽ làm nóng thanh dẫn nhiệt trên phần đầu được gắn với bình bảo ôn, từ đó sẽ làm nóng nước trong bình.

Khả năng truyền nhiệt 

Tốc độ truyền nhiệt chậm và sẽ dừng truyền khi hết nắng. Bởi vậy, mà có thời gian giữ nhiệt thấp chỉ khoảng 72 giờ đồng hồ. 

Dầu có nhiệt độ sôi thấp và hấp thụ nhiệt tốt, nên quá trình truyền nhiệt diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt, sau khi trời tắt nắng quá trình truyền nhiệt vẫn được tiếp tục trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho đến khi dầu nguội. Do đó, thời gian giữ nhiệt cũng cao hơn có thể lên đến 96 giờ.

Bảo dưỡng

Với đặc điểm có nước ở bên trong ống thu nhiệt nên lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu, nhớt, đóng cặn trong lòng ống. Vì thế, mà bạn sẽ phải thường xuyên duy trì việc bảo dưỡng để đảm bảo khả năng truyền nhiệt cũng như chất lượng sử dụng sản phẩm theo thời gian.

Có cấu tạo là ống dầu, nên nước chỉ ở trong bình bảo ôn.Từ đó, sẽ giúp cho phần hệ thống ống thu nhiệt được an toàn và không có tình trạng bám cặn. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để bảo trì hơn.

Giá thành 

Thiết bị có giá thành hợp lý, cạnh tranh, phù hợp được với điều kiện kinh tế của phần đông các gia đình Việt Nam hiện nay. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn máy năng lượng mặt trời ống thường, nên sản phẩm này thường có mức giá cao hơn.

2. Nên lựa chọn máy năng lượng mặt trời ống dầu hay ống thường?

Máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích tuyệt vời 

Cả hai thiết bị máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường đều mang đến cho người sử dụng những tiện ích vô cùng tuyệt vời như có khả năng tiết kiệm điện tối đa, an toàn và đặc biệt đây được coi là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, với sự khác biệt ở đặc điểm cấu tạo của ống thu nhiệt cùng chi phí chênh lệch nên trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn nhiều người tiêu dùng vẫn luôn băn khoăn khi chọn loại máy năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình.

Máy năng lượng mặt trời ống thường tuy là dòng máy phổ biến với giá thành rẻ nhưng lại có nhược điểm là quá trình làm nóng chậm và thời gian giữ nhiệt ngắn. Còn thiết bị năng lượng mặt trời ống dầu mặc dù có nhiều ưu điểm về khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt, nhưng đây là sản phẩm có mức giá cao so với mức nhu cầu tiêu dùng của người Việt.

Dựa vào đặc điểm khu vực và khả năng tài chính để lựa chọn dòng máy năng lượng mặt trời sao cho phù hợp

Để lựa chọn được loại máy năng lượng mặt trời phù hợp, trước hết bạn cần căn cứ vào đặc điểm nguồn nước và ánh sáng nơi mình sinh sống. Nếu gia đình bạn đang được sử dụng một nguồn nước trong điều kiện tốt, ánh sáng mặt trời soi chiếu ổn định thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dòng máy năng lượng mặt trời ống thường. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng đảm bảo được nguồn nước sạch sẽ cho mọi người dân. Vì thế, với những gia đình đang phải dùng nguồn nước từ các giếng khoan, nước mặn hoặc có điều kiện ánh sáng không tốt, không có nắng thường xuyên thì tốt nhất bạn hãy chọn dùng dòng máy năng lượng mặt trời ống dầu để được sử dụng một nguồn nước nóng an toàn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào khả năng tài chính của gia đình để có thể xem xét và lựa chọn sao cho thích hợp. Với những gia đình có nguồn lực kinh tế dư giả, bạn có thể chọn mua máy năng lượng mặt trời ống dầu để mang lại nhiều tính năng sử dụng tiện ích cũng như cảm nhận được độ bền của sản phẩm theo thời gian. Còn nếu như chưa có đủ điều kiện, bạn hãy lựa chọn thiết bị ống thường để có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình.

>>>Xem thêm: Máy năng lượng mặt trời ống dầu loại nào tốt?

3. Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu tốt nhất

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thương hiệu Olympic tự hào là thương hiệu uy tín trên thị trường khi tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng trong nhiều năm qua. Với công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu Châu Âu, sử dụng những nguyên liệu có chất lượng cao như vỏ bình làm từ hợp kim nhôm tôn kim cương Olympic, ruột bình sử dụng chất liệu inox sus 304,...Bởi vậy, khi lựa chọn sử dụng máy năng lượng mặt trời Olympic bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dòng sản phẩm ống dầu hay ống thường sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mà vẫn đảm bảo được  sự chắc chắn, an toàn cũng như tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. 

Olympic thương hiệu sản xuất máy năng lượng mặt trời chất lượng hàng đầu thị trường

Để chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic chính hãng cùng chính sách bảo hành lên đến 5 năm từ nhà sản xuất Mỹ Việt Group. Bạn có thể đến mua trực tiếp tại các cửa hàng, hệ thống đại lý hoặc liên hệ đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất.

Với những thông tin hữu ích về sản phẩm máy năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường trên đây, chúng tôi tin tưởng rằng bạn đã có thể lựa chọn được dòng thiết bị phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của gia đình.

Tags : Các loại máy năng lượng mặt trời phổ biến, Máy năng lượng mặt trời, máy năng lượng mặt trời Olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý