icon icon icon

Làm sao để sửa nhà cuối năm mà không ngại chi phí? Bí quyết sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm 

Đăng bởi Đào Thơm vào lúc 29/12/2022

Mỗi dịp cuối năm, nhu cầu sửa chữa nhà lại tăng lên. Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp để đón Tết sum vầy bên gia đình, bạn bè và người thân. Nhưng Làm sao để sửa nhà cuối năm mà không ngại chi phí? Bí quyết sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm không phải ai cũng biết. Dưới đây là những kinh nghiệm đã được Mỹ Việt Group đúc kết để những gia đình có nhu cầu sửa nhà cuối năm có thể tham khảo. Hãy theo dõi bài viết để bỏ túi những bí quyết siêu hữu ích nhé!

Danh mục nội dung

1. Ước tính chi phí sửa nhà như thế nào?

   1.1 Cải tạo nhà cao tầng 

   1.2 Cơi nới đơn giản cho nhà 1 tầng

2. Bí quyết sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm

   2.1 Lên danh sách những hạng mục cần sửa chữa

   2.2 Dự trù chi phí 

   2.3 Tôn lợp mái - giải pháp sửa chữa nhà đón Tết siêu tiết kiệm

   2.4 Nơi cung cấp tôn uy tín

1. Ước tính chi phí sửa nhà như thế nào?

Ước tính chi phí sửa nhà như thế nào?Ước tính chi phí sửa nhà như thế nào?

Tính toán chi phí sửa nhà luôn là bài toán khó, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, chất liệu, tình trạng thực tế công trình,... Vì thế mà chúng tôi không thể đưa ra một con số chính xác nhưng sẽ giúp bạn tính toán được mức giá trung bình và đưa ra các gợi ý giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình sửa nhà dịp cuối năm.

1.1 Cải tạo nhà cao tầng

Những ngôi nhà cao tầng thường có kết cấu phức tạp hơn nhà 1 tầng, kiến việc sửa chữa nhà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó chi phí thi công sửa chữa sẽ cao hơn nhiều.

Cải tạo nhà cao tầng đón Tết Quý MãoCải tạo nhà cao tầng đón Tết Quý Mão

Theo 1 pháp tính thường được dân thi công khuyến khích sử dụng để ước tính chi phí cải tạo nhà cao tầng là tăng thêm 50% của chi phí cải tạo nhà 1 tầng cho mỗi tầng được sửa chữa.

Ví dụ, cải tạo 1 tầng có giá 50 triệu thì đối với nhà cải tạo 2 tầng sẽ là 50 triệu + 50%x 50 triệu= 75 triệu đồng. Dĩ nhiên các chi phí chỉ mang tính chất tham khảo do yêu cầu thi công của mỗi gia đình và đặc điểm địa hình mỗi ngôi nhà sẽ khác nhau kéo theo đó là sự chênh lệch về giá cả.

1.2 Cơi nới đơn giản cho nhà 1 tầng 

Cải tạo nhà 1 tầng đón Tết Quý MãoCải tạo nhà 1 tầng đón Tết Quý Mão

Đối với những công trình cơi nới đơn giản của nhà 1 tầng thì chi phí cũng rất hạt rẻ với ước tính trung bình rơi vào 5-10 triệu/m2. Chi phí đã bao gồm chi phí thiết kế, thi công, vật liệu và hoàn thiện thiết kế trang trí nội thất đối với những công trình yêu cầu cơ bản và địa hình dễ thi công. Còn những công trình cơi nới đòi hỏi kỹ thuật cao hay được yêu cầu cao từ gia chủ thì giá cả sẽ tăng theo mức độ cầu kỳ của công trình.

2. Bí quyết sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm

Các công trình xây dựng, đặc biệt là nhà ở sau một thời gian dài sử dụng không tránh khỏi tác động của môi trường, xuống cấp và phát sinh nhiều vấn đề hư hỏng hoặc do sự gia tăng số thành viên trong gia đình. Do đó việc sửa chữa nhà là điều cần thiết để giúp ngôi nhà trở lên phù hợp hơn với chất lượng cuộc sống hiện tại của gia đình. Dưới đây là những bí quyết giúp việc cải tạo nhà trở lên đơn giản và tiết kiệm hơn.

2.1 Lên danh sách những hạng mục cần sửa chữa

Đôi khi không cần phải cải tạo hay thay đổi quá nhiều, bạn vẫn có thể cải tạo nhà đẹp mà tiết kiệm một khoản chi phí bằng cách lên danh sách những hạng mục cần sửa một cách cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại tối đa vật dụng cũ nhưng còn khả năng sử dụng cao để tiết kiệm chi phí.

Việc lên danh sách giúp bạn có thể tính toán được các hạng mục cần sửa và không thật sự cần thiết sửa hoặc bỏ đi. Đối với những vị trí khó quyết định rằng có nên sửa hay không, hãy tham khảo ý kiến từ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp hoặc người thân trong gia đình. Danh sách này đảm bảo sẽ giúp bạn không bỏ sót việc quan trọng mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khi sửa chữa nhà

2.2 Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở. Mặc dù đã tính toán mức giá ước tính cho việc sửa chữa nhưng sẽ luôn luôn có những hạng mục phát sinh. Vì thế bạn cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh tối đa việc phát sinh chi phí. Ngoài ra, bạn luôn cần chuẩn bị một khoảng tiền dự trù đề phòng trường hợp phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

  Sửa chữa nhà thường bao gồm những chi phí sau:

- Chi phí thiết kế

- Chi phí thuê nhà thầu

- Chi phí vật tư, nội thất

- Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa

- Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống nhất giữa bạn và kiến trúc sư, bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

Dự trù kinh phí sửa chữa nhà.Dự trù kinh phí sửa chữa nhà.

>>> Xem thêm: Bật mí 7 cách giảm chi phí xây dựng

2.3 Tôn lợp mái giải pháp sửa chữa nhà đón Tết siêu tiết kiệm

Vào những ngày cuối năm, công cuộc sửa chữa nhà phải thật gấp rút mà vẫn phải đảm bảo cả chất lượng và tiết kiệm. Sửa chữa cải tạo lại mái nhà sau nhiều năm sử dụng đối với mái ngói, gia chủ sẽ phải thi công hệ thống khung, kèo,...  vì mái nhà bằng ngói có trọng lượng lớn sẽ là gánh nặng rất lớn cho ngôi nhà lâu năm. Thay vào đó việc sử dụng tôn lợp mái được xem như giải pháp ưu việt nhất cho việc cải tạo mái nhà. Với ưu điểm nhẹ, kết cấu tấm rời, bạn chỉ cần hệ thống khung đơn giản mà vẫn đạt được độ an toàn gần như tuyệt đối. Đặc biệt, giá thành cho một máy nhà lợp tôn luôn rẻ hơn 20-40% so với mái nhà làm bằng vật liệu khác. 

Tôn Olympic không chỉ đơn thuần là lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết nắng, mưa mà nó còn có mối liên hệ mật thiết với gia chủ. Trong phong thủy có lưu ý việc chọn mái tôn ngoài việc chọn chất lượng, giá cả mà còn cần phải cân khắc yếu tố màu sắc, sao cho màu mái nhà phải hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ góp phần giúp gia chủ cùng gia đình có một năm mới thật may mắn, bình an và hạnh phúc. 

Dưới đây là bảng màu sắc mái tôn được quan tâm và yêu thích nhất năm 2023:

Tôn lợp mái- giải pháp siêu tiết kiệm cho mái nhà của bạn.Tôn lợp mái- giải pháp siêu tiết kiệm cho mái nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Màu tôn xu hướng năm 2023

2.4: Nơi cung cấp tôn uy tín

Được thành lập từ năm 1994 đến nay, Mỹ Việt Group đã trở thành đơn vị sản xuất tôn thép hàng đầu tại miền Bắc với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất, đáp ứng được yêu cầu cao nhất về độ bền, độ sáng bóng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, phù hợp với mọi nhu cầu về kiến trúc và công trình xây dựng cũng như môi trường khí hậu tại Việt Nam

Tôn Olympic được sản xuất theo một quy trình khắt khe, đảm bảo từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. Để làm nên những sản phẩm tôn với chất lượng tốt nhất cần đến một quy trình sản xuất vô cùng tỉ mỉ kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới từ CHLB Đức và Italia. Các sản phẩm tôn Olympic đều đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Hoa Kỳ (ASTM), tiêu chuẩn Nhật Bản (JIS) phù hợp với thời tiết và khí hậu của Việt Nam.

Mỹ Việt- Nhà sản xuất cung cấp tôn lợp uy tín.Mỹ Việt- Nhà sản xuất cung cấp tôn lợp uy tín.

Để hiểu chi tiết về từng sản phẩm cũng như tham khảo được giá cả của tôn Olympic trên thị trường, quý khách hàng vui lòng ghé qua website Myvietgroup.vn để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp về tôn Olympic hay muốn được tư vấn mua tôn Olympic, vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc Hotline 1800 577 786 (Miễn phí cước gọi) để được chuyên viên tư vấn của Mỹ Việt tư vấn tận tình hoặc tới các đại lý ủy quyền tôn Olympic chính hãng gần nhất theo hệ thống đại lý tôn Olympic

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Mỹ Việt Group để trả lời cho câu hỏi Làm sao để sửa nhà cuối năm mà không ngại chi phí? Bí quyết sửa nhà cuối năm siêu tiết kiệm . Hi vọng qua những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất trong quá trình sửa chữa nhà cuối năm. Chúc bạn và gia đình một năm mới thật bình an!

Tags : Mỹ Việt Group, tôn olympic
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý