icon icon icon

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh và cách hóa giải

Đăng bởi Nguyễn Thanh Xuân vào lúc 28/02/2022

Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của con người, nhà vệ sinh cũng giữ 1 vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, góp phần tạo nên tổng thể công trình hoàn chỉnh. Trong đó, việc tìm hiểu Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh cùng cách hóa giải luôn được ưu tiên và thu hút sự quan tâm của đông đảo gia chủ  bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài vận và tình duyên. Bài viết dưới đây của Mỹ Việt với những tư vấn chi tiết của các chuyên gia chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề thú vị này, đừng bỏ lỡ nhé. 

Danh mục nội dung 

1. Vị trí nhà vệ sinh không hợp phong thủy 

1.1. Hướng nhà vệ sinh không hợp mệnh

1.2. Đặt nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà 

1.3. Nhà vệ sinh gần nhà bếp 

1.4. Thiết kế nhà vệ sinh đối diện phòng khách, cửa chính

2. Thiết kế nhà vệ sinh không hợp phong thủy 

2.1. Dùng màu sắc không hợp mệnh

2.2. Hướng bồn cầu trùng với hướng nhà

2.3. Không gian nhà tắm không đủ thông thoáng 

3. Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh 

Gia chủ thường mắc những lỗi phong thủy nào trong quá trình chọn vị trí nhà vệ sinh? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm tương tự bạn nhé. 

1.1. Hướng nhà vệ sinh không hợp mệnh

Sở hữu những đặc tính thuộc mệnh Thủy, hướng đặt nhà vệ sinh cần tránh trùng với các hành xung khắc trong ngũ hành.

Chọn hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy 

Chọn hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy 

  • Hướng Nam: Đặt nhà vệ sinh tại hướng thuộc cung hành Hỏa sẽ gây khắc chế Hỏa địa, đem lại điều không may mắn cho gia chủ. 
  • Hướng Đông Bắc, Tây Nam: Hướng thuộc cung hành Thổ sẽ làm giảm Thủy năng, không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng tới tài vận của các thành viên trong gia đình. 
  • Hướng Bắc, Tây Bắc: Đây là 2 hướng thuộc cung hành Thủy, do vậy, đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ khiến thủy năng tăng cao, gây ra hiện tượng “chìm” trong ngũ hành hay chính là sự mất cân bằng năng lượng giữa các cung mệnh. điều này ảnh hưởng không tốt tới tài vận, sức khỏe của cho gia đình, đặc biệt đối với gia chủ thuộc cung Hỏa, Thủy.  

1.2. Đặt nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà 

Trong ngũ hành, vị trí trung tâm ngôi nhà thuộc hành Thổ, chính vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh mang mệnh Thủy tại đây sẽ gây ra tình trạng xung khắc, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe của gia chủ. 

Bên cạnh đó, để nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ tạo điều kiện cho khí ẩm lan rộng khắp nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên và tính thẩm mỹ của công trình. 

1.3. Nhà vệ sinh gần nhà bếp 

Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chọn vị trí đặt nhà vệ sinh chính là đặt gần hoặc đối diện với nhà bếp. Lối thiết kế này sẽ gây ra xung đột giữa 2 cung mệnh Thủy - Hỏa (cung đại diện cho bếp lửa) và ảnh hưởng xấu tới năng lượng tổng thể của ngôi nhà. 

1.4. Thiết kế nhà vệ sinh đối diện phòng khách, cửa chính

Lựa chọn vị trí đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy 

Lựa chọn vị trí đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy 

Cách bố trí không hợp lý này khiến các luồng sinh khí có lợi cho gia chủ không thể lưu lại trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội và tài vận của gia chủ, thậm chí có thể mang lại điều xấu, vận rủi cho các thành viên trong gia đình. 

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí phù hợp, gia chủ cũng cần lưu ý về phương án bố trí, thiết kế nhà vệ sinh, đáp ứng yêu cầu về màu sắc và không gian hợp phong thủy, đồng thời đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. 

2.1. Dùng màu sắc không hợp mệnh

Quy luật phối màu hợp phong thủy quy định màu sắc bản mệnh- màu xanh của cung hành Thủy, cùng với màu trắng của hành Kim tạo nên mối quan hệ tương sinh, giúp tăng phong thủy cho ngôi nhà, đồng thời mang lại cảm giác sạch sẽ, sáng sủa và khiến không gian phòng vệ sinh trở nên rộng rãi hơn. 

Sử dụng màu sắc hợp mệnh với gia chủ 

Sử dụng màu sắc hợp mệnh với gia chủ 

Bên cạnh đó, những gam màu nhẹ nhàng cũng đem lại hiệu quả thư giãn cao hơn, giúp người sử dụng có thể tận hưởng trọn vẹn những khoảng thời gian ngâm mình cùng nguồn nước nóng tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho nhà vệ sinh. Theo đó, gia chủ có thể dễ dàng kết hợp cùng màu sắc, kiểu dáng các trang thiết bị như bình nóng lạnh, bồn rửa mặt, bồn tắm để đảm bảo tính hài hòa và tạo điểm nhấn cho công trình. 

2.2. Hướng bồn cầu trùng với hướng nhà

Trong số các lỗi phong thủy dễ mắc phải khi thiết kế nhà vệ sinh, không thể không nhắc tới sai lầm khi chọn hướng bồn cầu trùng hoặc ngược hướng nhà. Điều này có thể tạo cơ hội cho năng lượng xấu lấn át nguồn năng lượng tốt, từ đó gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình.  

2.3. Không gian nhà tắm không đủ thông thoáng 

Thông thường, để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà, nhà vệ sinh thường được thiết kế ở góc khuất. Tuy nhiên, nếu thiết kế công trình không đảm bảo được độ thông thoáng cần thiết, đây chắc chắn là cơ hội cho những nguồn năng lượng xấu xâm lấn ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. 

Tham khảo: Tổng hợp: Những mẫu nhà vệ sinh đang thịnh hành nhất hiện nay

Cùng tham khảo bí kíp hóa giải lỗi phong thủy với 3 gợi ý cực hữu ích dưới đây và áp dụng ngay cho công trình của mình bạn nhé. 

Bổ sung phụ kiện cho không gian nhà vệ sinh

Bổ sung phụ kiện cho không gian nhà vệ sinh

  • Đặt nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Đây là hướng thuộc hành Kim trong khi nhà vệ sinh là Thủy, dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, vì vậy, đây được coi là hướng tốt để đặt nhà vệ sinh. 

  • Luôn giữ nhà vệ sinh khô ráo, sạch sẽ

Một trong những bí quyết giúp loại bỏ những nguồn năng lượng xấu ra khỏi ngôi nhà của bạn chính là giữ cho khu vực nhà vệ sinh luôn thông thoáng, sạch sẽ. 

Đôi khi chỉ cần những hành động đơn giản như dẹp bỏ ngay những vật dụng không cần thiết hay khắc phục nơi rò rỉ trên đường ống dẫn nước, bạn đã có thể khiến cho nguồn năng lượng tích cực tràn ngập và đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà. 

  • Lựa chọn phụ kiện cho nhà vệ sinh 

Không gian trong nhà vệ sinh thường có độ ẩm cao, vì vậy, những loại cây cảnh có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí như cây lưỡi hổ, hoa lan, cây dây nhện,... thường được ưu tiên lựa chọn để cân bằng Âm Dương và đảm bảo yếu tố phong thủy cùng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Tin rằng với những tư vấn chi tiết và hữu ích hữu ích trong bài viết trên của Mỹ Việt, bạn đã nắm được Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh và cách hóa giải để có thể đảm bảo sự cân bằng các nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình nhé. 

Tags : hóa giải lối phong thủy nhà vệ sinh, kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý