icon icon icon

Đặc điểm vượt trội của phụ kiện nối ống thép 

Đăng bởi Thu Phương vào lúc 29/03/2023

Đối với những công trình sử dụng ống thép hiện nay, phụ kiện nối ống thép đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc liên kết để vận chuyển vật liệu dạng lỏng trong hệ thống đường ống. Với nhiều hình dạng, kích thước và vật liệu khác nhau, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn để hoàn thiện công trình. Sau đây, hãy cùng Mỹ Việt Group tìm hiểu chi tiết về đặc điểm vượt trội của phụ kiện nối ống thép qua bài viết này nhé!

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Phụ kiện nối ống thép là gì?

2. Các loại nối ống thép phổ biến hiện nay

3. Phụ kiện nối ống thép có những ứng dụng gì?

1. Phụ kiện nối ống thép là gì?

Phụ kiện nối ống thép là loại phụ kiện sử dụng để kết nối các đoạn ống riêng biệt với nhau, bao gồm những sản phẩm đa dạng về hình dạng, kích thước và vật liệu khác nhau. Chức năng chính là sử dụng để kéo dài chiều dài của đường ống, tạo ra các góc trong hệ thống đường ống, hỗ trợ điều chỉnh, chuyển hướng, bịt kín và phân luồng không khí hoặc chất lỏng.

Đây là một bộ phận nhỏ nhưng có võ, không thể thiếu được trong một công trình sử dụng ống thép hoàn chỉnh.

Phụ kiện thép ống phong phú về mẫu mã, kích thước 

2. Các loại phụ kiện nối ống thép phổ biến hiện nay:

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các loại phụ kiện nối ống thép với những mức giá, chủng loại, chất lượng và kích thước khác nhau. Trong đó loại vật liệu để làm ra phụ kiện nối ống thép cũng rất cần được lưu ý:

  • Thép mạ kẽm: Ống thép mạ kẽm có khả năng chống gỉ, làm chậm quá trình ăn mòn oxy hóa, tuổi thọ cao, chịu lực tốt và có tính thẩm mỹ. Loại này rất được ưa chuộng để chế tạo các phụ kiện nối ống thép mạ kẽm.
  • Thép cacbon: Ống thép cacbon bền và chắc, điều này làm cho nó phù hợp để chế tạo các phụ kiện đường ống.

Những loại phụ kiện nối ống thép được sử dụng phổ biến nhất mà bạn cần biết bao gồm: 

  • Chữ thập hay khớp nối bốn chiều: Loại này có một điểm trung tâm nhằm kết nối bốn chiều với một đầu vào và ba đầu. Phụ kiện này được ứng dụng trong vòi phun nước chữa cháy và các hệ thống khác liên quan đến vận chuyển chất lỏng, khí.

Phụ kiện chữ thập 

  • Cút: Nổi bật với khả năng lắp đặt giữa hai chiều dài của ống để tạo ra sự thay đổi hướng, thường được thiết kế ở góc 45 độ hoặc góc 90 độ. Cút thường được áp dụng trong các cơ sở cấp nước, mạng lưới đường ống công nghiệp thực phẩm, đường ống điều hòa không khí và đường ống của cơ sở năng lượng mặt trời. 

Phụ kiện cút 

  • Chữ T: Là một trong những loại phụ kiện nối ống thép phổ biến nhất và được sử dụng để kết hợp hoặc phân chia dòng chảy của chất lỏng. Đặc điểm của phụ kiện chữ T là ba lỗ để tạo thành “hình chữ T” và nối các ống sao cho vuông góc với nhau. 

Phụ kiện chữ T

  • Khớp nối: Với hai loại khớp nối ống thép là thường và trượt. Khớp nối thường có gắn một đường gờ nhỏ ở trung tâm của nó để ngăn không cho ống bị chèn quá mức. Khớp nối trượt thì ngược lại cấu tạo không có gờ, cho phép trượt nó vào vị trí ở mọi cấp độ.
  • Nắp: Cấu tạo là một nắp đậy kín khí với nhiệm vụ đóng đầu hở của đường ống.

Phụ kiện nắp 

  • Bộ giảm tốc: Giảm tốc ống thép kết nối một đường ống có đường kính lớn hơn cùng một đường ống có đường kính nhỏ hơn, phù hợp với các đường ống có nhiều đường kính.

Bộ giảm tốc ống thép

  • Núm vú: Là một đoạn ống thép ngắn nối hai phụ kiện khác có đường kính bằng nhau. Núm vú được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống ống nước hoặc ống mềm.

>>Xem thêm: Ống thép tròn mạ kẽm – Vững công trình dựng tương lai 

3. Phụ kiện nối ống thép có những ứng dụng gì?

Phụ kiện nối ống thép làm bằng ống thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi để chế tạo các phụ kiện đường ống vì nó có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao trong các môi trường tự nhiên và nhân tạo khác nhau. Một loạt các phụ kiện đường ống như tees, union, cút,... được làm bằng thép không gỉ. Phụ kiện đường ống thép mạ kẽm dùng cho tất cả các loại đường ống bên trong tòa nhà. Chúng cũng được sử dụng trong đường ống cấp nước, nhưng không được sử dụng trong đường ống dẫn khí đốt.

Phụ kiện nối ống thép làm bằng thép carbon được sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng hoặc khí, chẳng hạn như dầu, nước, khí tự nhiên hoặc hơi nước. Ngoài ra, các phụ kiện bằng thép carbon có nhu cầu cao trong hoạt động xây dựng và bảo trì trong xây dựng nhà ở, xây dựng thương mại, sản xuất điện, lọc dầu, đóng tàu và các lĩnh vực sử dụng công nghiệp khác.

Phụ kiện nối ống thép ứng dụng trong hệ thống dẫn chất lỏng

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các phụ kiện nối ống thép với chất lượng và uy tín hàng đầu được rất nhiều khách hàng tin dùng. Bên cạnh các phụ kiện nối ống thép tốt thì tìm và chọn mua sản phẩm ống thép cũng rất quan trọng để công trình bền đẹp. 

Thông số kỹ thuật của ống thép tròn mạ kẽm Vitek 

Thương hiệu ống thép Vitek luôn tự hào cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, tuổi thọ lâu dài, có giá trị thẩm mỹ cao và giá thành lại rất hợp lý. Chúng tôi luôn lắng nghe, đặt niềm tin và sự hài lòng của khách hàng lên đầu tiên để ống thép Vitek Mỹ Việt sẽ ngày càng có nhiều thành tựu và là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình.

Để xin tư vấn và đặt mua sản phẩm ống thép Vitek quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02).Trên đây, Mỹ Việt đã chia sẻ về đặc điểm vượt trội của phụ kiện nối ống thép đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ bỏ túi được nhiều điều bổ ích và chuẩn bị rốt, sẵn sàng cho công trình tương lai của mình nhé! 

Tags : ống thép mạ kẽm, phụ kiện nối ống thép, thép mạ kẽm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý