icon icon icon

Cách xử lý nhanh gọn tình trạng bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 25/08/2020

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn là dấu hiệu nhận biết nguồn nước cấp cho bình nước nóng của gia đình bạn đang bị cặn hoặc bạn đã không vệ sinh định kỳ cho bình chứa bên trong bình nóng lạnh. Mặc dù bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn như vậy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nếu bạn không khắc phục tình trạng này sớm có thể làm cho bình nóng lạnh hao tốn nhiều điện năng, chi phí tiền điện vì thế cũng tăng cao. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng Mỹ Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Danh mục nội dung

 1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

     1.1.Do nguồn nước

     1.2.Do van giảm áp hỏng

 2.Cách khắc phục

     2.1.Do nguồn nước

     2.2.Do van giảm áp hỏng

 3. Một số lưu ý sử dụng bình nóng lạnh

1.Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Có 2 nguyên nhân chính khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu, bạn hãy kiểm tra để biết bình nóng lạnh nhà mình đang gặp phải lỗi gì:

1.1 Do nguồn nước

Khoáng chất kết tủa có thể khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu

Khoáng chất kết tủa có thể khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu

Trong nguồn nước luôn chứa các khoáng chất tự nhiên như canxi, magie. Khi nước trong bình nóng lên khiến những khoáng chất kết tủa, sẽ bám vào thành và đáy bình. Đến khi bình hoạt động trở lại để làm nước nóng, các kết tủa này va chạm vào thành bình và đáy bình, khiến bình nóng lạnh kêu ù ù. Ngoài ra, các khoáng chất này tích tụ lại dẫn đến tốn kém nhiều điện năng trong quá trình đun nước nóng.

1.2 Do van giảm áp hỏng

Van giảm áp của bình nóng lạnh

Van giảm áp của bình nóng lạnh

Tác dụng của van giảm áp là làm hơi nước thoát bớt ra ngoài khi nước nóng trong bình nóng lạnh đã quá nóng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bình nước nóng phát ra âm thanh có thể là do van giảm áp của thiết bị gặp sự cố, khiến hơi nước không thể thoát ra ngoài được gây ra tiếng kêu. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi hơi nước không thoát ra ngoài được, áp suất trong bình lên quá cao dẫn đến nguy cơ nổ bình nước nóng.

2. Cách khắc phục

Khi bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn, bạn hãy tham khảo các cách khắc phục được Mỹ Việt hướng dẫn dưới đây

2.1 Do nguồn nước

Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ

Kiểm tra bình nóng lạnh 

  • Vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ: bạn nên vệ sinh để loại bỏ những cặn bẩn bằng việc vệ sinh bình nước nóng thường xuyên, thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh từ 1-3 năm/lần để khắc phục những lỗi bình nóng lạnh thường gặp.
  • Sử dụng máy lọc nước: nếu nguồn nước gia đình bạn có nhiều khoáng chất hòa tan hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước. Đây là phương pháp làm giảm lượng khoáng chất có trong nước một cách hiệu quả

2.2 Do van giảm áp hỏng

Van giảm áp hỏng sẽ gây ra những tiếng ồn khó chịu cách tốt nhất bạn nên thay van giảm áp mới. Trước khi thực hiện, bạn cần phải ngắt nguồn điện hoặc nguồn khí đốt cung cấp cho bình và nên gọi nhân viên sửa chữa để đảm bảo an toàn.

3. Một số lưu ý khí sử dụng bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh chất lượng cao để đảm bảo an toàn

Sử dụng bình nóng lạnh chất lượng cao để đảm bảo an toàn

Để bình nóng lạnh gia đình bạn không gặp những lỗi thường gặp của bình nóng lạnh như phát ra tiếng ồn khi hoạt động, bạn nên lưu ý những điều sau

  • Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh để kịp thời phát hiện những hiện tượng như rò rỉ, hoặc các lỗi thường gặp khác của bình nóng lạnh để khắc phục ngay.
  • Sau một quá trình sử dụng, bình nóng lạnh sẽ bị rỉ sét, đọng cặn,... Do đó, bạn nên vệ sinh hút cặn, sục rửa bình  và bộ lọc bên trong đều đặn từ 1- 3 năm tùy nguồn nước sử dụng.
  • Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ, nên bật bình trước khi sử dụng 15-20 phút, sau đó ngắt điện rồi mới được sử dụng.
  • Đặc biệt, bạn nên lựa chọn thương hiệu bình nóng lạnh uy tín, chất lượng tốt trên thị trường để hạn chế các lỗi thường gặp của bình nóng lạnh giúp cả gia đình an tâm sử dụng.

Bạn nên chọn bình nóng lạnh Olympic siêu bền với bình chứa tráng 3 lần men titan giúp hạn chế cặn bẩn bám thành bình và có hệ thống  xả cặn thuận tiện cho việc bảo dưỡng. Bình nóng lạnh Olympic còn được trang bị hệ thống van an toàn cao cấp có 2 chế độ xả giúp áp suất trong bình không vượt ngưỡng. Bởi vậy, người dùng khi sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và  trút bỏ được nỗi lo về những tai nạn không đáng có.

Bên cạnh đó, với chính sách bảo hành từ 7-8 năm cho từng loại sản phẩm, quý khách hàng có thể an tâm sử dụng bình từ 10-20 năm. Để được tư vấn về các lỗi gặp phải khi sử dụng bình nước nóng Olympic, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến  hotline: 1800 5777 86  (miễn phí cước gọi đến) hoặc tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) để được hỗ trợ tốt nhất. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Tags : Bình nóng lạnh bị đóng cặn, bình nóng lạnh Olympic, bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý