icon icon icon

Vì sao bình nóng lạnh KHÔNG LÊN ĐÈN ? Xử lý nhanh gọn chỉ với 3 bước

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 25/08/2020

Khi sử dụng bình nóng lạnh có thể bạn từng gặp phải sự cố đèn không báo sáng. Đôi khi việc đèn không sáng không ảnh hưởng hoạt động đun nóng của bình nhưng sẽ rất bất tiện cho những tương tác của người dùng như nhận biết nước sôi, cảnh báo nguy hiểm… Chính vì vậy bạn nên tham khảo bài  viết Vì sao bình nóng lạnh KHÔNG LÊN ĐÈN ? Xử lý nhanh gọn chỉ với 3 bước để đảm bảo sự tiện nghi, an toàn trong suốt quá trình sử dụng bình nóng lạnh.

Danh mục nội dung

     1. Tìm hiểu nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn

        1.1. Bóng đèn bình nóng lạnh bị cháy

        1.2. Bình nóng lạnh không vào điện

        1.3. Cảm biến nhiệt, hệ thống chống giật bị hỏng

    2. Xử lý nhanh sự cố đèn bình nóng lạnh không sáng

    3. Địa điểm bán bình nóng lạnh uy tín chất lượng

1. Tìm hiểu nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn

Đèn báo bình nóng lạnh không sáng

Đèn báo bình nóng lạnh không sáng

Nhiều người dùng bình nóng lạnh sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện khi đèn báo bình nóng lạnh không sáng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh không lên đèn và 3 trường hợp phổ biến nhất được Mỹ Việt tổng hợp sau đây.

1.1. Bóng đèn bình nóng lạnh bị cháy

Khi bóng đèn bình nóng lạnh không báo sáng rất có thể là do bóng đèn đã bị cháy. Mỗi loại bóng đèn có tuổi đời dài hay ngắn tùy thuộc vào chất liệu dây đốt và số lần sử dụng. Trường hợp bạn mới mua bình nóng lạnh mà đèn không sáng hãy liên hệ nhà cung cấp, có thể bạn sẽ được thay mới miễn phí do đèn bị lỗi trước khi sử dụng. 

1.2. Bình nóng lạnh không vào điện

Bật bình nóng lạnh nhưng không vào điện

Bật bình nóng lạnh nhưng không vào điện

Thông thường bình nóng lạnh không lên đèn là do hệ thống điện trong và ngoài bình. Giắc cắm bị trục trặc, dây điện hở đứt hay đầu dây nối tuột khỏi đèn dẫn đến điện không vào và đèn không sáng. Tình trạng này hay xảy ra khi bạn dùng bình nóng lạnh một thời gian dài mà không bảo dưỡng hoặc đôi khi chỉ là do sơ ý khi sử dụng làm ngắt nguồn điện. 

1.3. Cảm biến nhiệt, hệ thống chống giật bị hỏng

Khi cảm biến nhiệt hay hệ thống chống giật bị hỏng đều có thể dẫn đến hiện tượng đèn bình nóng lạnh không báo sáng. Khi hệ hống này bị lỗi, bình nóng lạnh có thể nhận biết sai dấu hiệu nguy hiểm và tự ngắt nguồn điện dẫn đến đèn báo không sáng.

2. Xử lý nhanh sự cố đèn bình nóng lạnh không sáng

Kiểm tra phần trong của thiết bị

Kiểm tra phần trong của thiết bị

Khi gặp tình trạng đèn bình nóng lạnh không sáng bạn có thể làm theo 3 bước sau đây để xử lý sự cố nhanh chóng ngay tại nhà.

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện và hệ thống chống giật.

Dùng bút thử điện kiểm tra nguồn điện và hệ thống dây dẫn điện vào bình. Nếu gia đình bạn sử dụng aptomat làm công tắc đóng ngắt mạt điện thì kiểm tra cả hệ thống này. Bạn chỉ cần bật nắp ngoài của aptomat sẽ thấy đầu dây vào ra và dùng bút thử điện để kiểm tra. Bạn cũng nên kiểm tra hệ thống chống giật vì đôi khi cục chống giật bị nhảy làm ngắt mạng điện vào bình. Nếu điện không được dẫn vào thì đèn báo sẽ không sáng. 

  • Bước 2: Kiểm tra phần trong bình nóng lạnh.

Nếu hệ thống cung cấp điện bên ngoài vẫn hoạt động tốt, bạn cần tháo bình nóng lạnh ra để kiểm tra hệ thống đèn báo sáng bên trong. Trước khi tháo lắp bạn phải nhớ tạm ngắt nguồn điện để tránh nguy cơ tai nạn và chỉ mở nguồn khi dùng bút thử điện kiểm tra xem liệu đèn bị cháy hay dây dẫn điện bị tuột. 

  • Bước 3: Sửa chữa, thay mới bộ phận ngay tại nhà.

Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ để tháo lắp bình nóng lạnh, thay mới dây điện, mạch điện bị hở, hỏng. Nếu aptomat, bộ chống giật hay đèn bị hỏng bạn nên mua  linh kiện thay thếmới ở cửa hàng uy tín hoặc thiết bị chính hãng để sử dụng được  bềnhơn. Nếu đèn không sáng do hệ thống dây điện bị đứt, hở, tuột đầu nối bạn nên nối lại hoặc thay dây mới. 

Trong trường hợp bạn không có đủ dụng cụ chuyên dụng bạn có thể gọi cho đội ngũ chuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh để thực hiện việc sửa chữa, thay mới chuyên nghiệp nhất. 

3. Địa điểm bán bình nóng lạnh uy tín chất lượngBình nóng lạnh Olympic

Bình nóng lạnh Olympic

Tình trạng bình nóng lạnh không sáng đèn hay nhiều lỗi bộ phận khác thường xuất phát từ nguyên nhân khách hàng mua phải bình kém chất lượng. Để giảm thiểu tình trạng hỏng hóc và tránh mua phải sản phẩm lỗi, chóng hao mòn bạn nên chọn hãng bình nóng lạnh uy tín trên thị trường. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến bình nóng lạnh Olympic - thương hiệu được nhiều người tiêu dùng Việt biết đến với chất lượng sản phẩm tốt, độ bền vượt trội, giá cả cạnh tranh và dịch vụ bảo hành vô cùng đảm bảo. 

Sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng được cung cấp bởi các đại lý bình nóng lạnh của Olympic kèm theo phiếu bảo hành từ 7-8 năm tùy sản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo trước thông tin sản phẩm qua tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc từ bộ phận chăm sóc khách hàng theo hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến).

Mong rằng bài viết Vì sao bình nóng lạnh KHÔNG LÊN ĐÈN ? Xử lý nhanh gọn chỉ với 3 bước cung cấp những thông tin hữu ích giúp gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh dễ dàng và tiện nghi hơn.

Tags : Bình nóng lạnh không lên đèn, bình nóng lạnh Olympic, Sự cố đèn bình nóng lạnh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý