icon icon icon

Bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới?

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 25/08/2020

Hiện nay, bình nóng lạnh là thiết bị cung cấp nước nóng quen thuộc trong nhiều gia đình. Tương tự với các thiết bị khác, sau một thời gian dài sử dụng, bình nóng lạnh dễ xảy ra những hỏng hóc gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình. Vì vậy, bạn nên hiểu hơn về thời gian sử dụng bình nóng lạnh cũng như biết bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới để thuận tiện sinh hoạt cho gia đình.

Danh mục nội dung 

1. Khi nào cần thay bình nóng lạnh?

    1.1. Căn cứ vào tuổi thọ của bình

    1.2. Căn cứ vào tình trạng thực tế của bình

    1.3. Căn cứ vào lời khuyên của thợ sửa bình nóng lạnh

2. Bình nóng lạnh dùng bao nhiêu năm thì nên thay mới?

3. Mua bình nóng lạnh loại nào bền bỉ để có thời gian sử dụng lâu nhất

1. Khi nào cần thay bình nóng lạnh

Để biết khi nào cần thay bình nóng lạnh các bạn có thể căn cứ vào tuổi thọ của mỗi loại bình, tình trạng thực tế và nên tham khảo lời khuyên từ thợ sửa bình nóng lạnh.

1.1 Căn cứ vào tuổi thọ của bình

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên để phát hiện lỗi của bình kịp thời

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên để phát hiện lỗi của bình kịp thời

Thông thường, bình nóng lạnh đều có tuổi thọ từ 10 - 15 năm. Nếu bình nóng lạnh của gia đình bạn đã sử dụng bình nóng lạnh trên dưới 10 năm và có một số dấu hiệu như nước nóng chảy chậm, nước không nóng hay nhanh hết nước nóng thì nên thay càng sớm càng tốt. Nếu bình nóng lạnh dùng để hoạt động kinh doanh thì tuổi thọ của bình sẽ giảm đi chỉ còn khoảng 6 - 7 năm.

1.2 Căn cứ vào tình trạng thực tế của bình

Cấu tạo bên trong bình nóng lạnh

Cấu tạo bên trong bình nóng lạnh

Thực tế bình nóng lạnh có tuổi thọ rất cao nhưng thường đó là tuổi thọ của ruột bình, còn các linh kiện khác nhất là các mạch điện, dây điện hay thanh đốt thường có tuổi thọ kém hơn. Do vậy, khi bình nóng lạnh bị hỏng hóc khiến việc sửa chữa tốn nhiều chi phí thì bạn nên cân nhắc thay bình mới sẽ tốt hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý bình nóng lạnh

1.3 Căn cứ vào lời khuyên của thợ sửa bình nóng lạnh

Thợ sửa bình nóng lạnh có thể đưa ra lời khuyên cho bạn

Thợ sửa bình nóng lạnh có thể đưa ra lời khuyên cho bạn

Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, nếu quá cũ hoặc có nguy cơ gặp các vấn đề nguy hiểm thì thợ sửa bình nóng lạnh sẽ khuyên bạn có nên mua bình nóng lạnh mới hay không. Nếu người thợ khuyên bạn mua bình nóng lạnh mới, bạn nên cân nhắc để đảm bảo an toàn sử dụng sau này.

2. Bình nóng lạnh dùng bao nhiêu năm thì nên thay mới?

Như đã nói, chúng ta nên thay mới khi bình hết giá trị sử dụng hoặc gặp phải những tình trạng không thể sửa chữa. Song cũng có nhiều gia đình phải gọi thợ sửa bình nóng lạnh khi mới dùng chưa được 2-3 năm. Vì vậy, nhiều trường hợp tiền sửa chữa trong thời gian sử dụng vượt quá số tiền thay mới rất nhiều. Điều này dẫn đến nhiều băn khoăn cho người sử dụng, liệu có phải 10 - 15 năm mới thay bình nóng lạnh là quá lâu?

Tuổi thọ bình nóng lạnh có thể rơi vào khoảng từ 8 - 10 năm

Tuổi thọ bình nóng lạnh có thể rơi vào khoảng từ 8 - 10 năm

Thực tế, độ bền của bình nóng lạnh còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chất lượng nước, điện áp, và chủ yếu là do người sử dụng bình có đúng cách hay không. Với những yếu tố này và tùy vào điều kiện thực tế mà thời gian nên thay mới bình khoảng 8-10 năm là thích hợp.

3. Mua bình nóng lạnh loại nào có thời gian sử dụng lâu nhất?

Dòng sản phẩm Olympic từ khi ra mắt cho đến nay vẫn luôn chiếm lĩnh thị trường và là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Bình nước nóng Olympic luôn thu hút người mua với thiết kế và màu sắc trang nhã, lịch sự, hiện đại, phù hợp với mọi không gian phòng tắm.

 Bình nóng lạnh Olympic Plus

 Bình nóng lạnh Olympic Plus

Thương hiệu bình nóng lạnh Olympic nổi bật với tính “siêu bền” với bình chứa được làm từ thép chuyên dụng chịu được áp suất cao chống rò rỉ tuyệt đối; thanh đốt Incoloy siêu bền của các bình cao cấp như Olympic Atlas và Plus chống ăn mòn lắp đặt cho các dòng bình cao cấp có tác dụng làm nóng nhanh, chóng bám cặn. Đặc biệt, với thiết bị ổn định nhiệt, chính xác an toàn đóng ngắt lên đến 100.000 lần ( tương đương 20 năm sử dụng) giúp gia chủ an tâm khi sử dụng. Không chỉ được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ khép kín hiện đại từ châu Âu, bình nóng lạnh Olympic còn mang an tâm đến mọi nhà nhờ chính sách bảo hành từ 7-8 năm áp dụng cho từng dòng sản phẩm.

Để được chọn mua những loại bình nóng lạnh Olympic tốt nhất, quý khách có thể liên hệ  qua Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, Mỹ Việt đã cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức giúp bạn hiểu hơn và biết bình nóng lạnh dùng bao lâu nên thay mới và chọn lựa được dòng bình siêu bền cho gia đình.

Tags : bình nóng lạnh Olympic, Bình nước nóng bền bỉ, Thay mới bình nóng lạnh
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý