icon icon icon

Bật mí hướng dẫn sử dụng và cách bảo dưỡng, bảo trì máy năng lượng mặt trời Olympic

Đăng bởi NGUYỄN HỒNG NHẬT vào lúc 27/10/2022

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình. Nhưng cách sử dụng máy như thế nào đạt hiệu quả tối ưu là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Mỹ Việt sẽ bật mí hướng dẫn sử dụng và cách bảo dưỡng, bảo trì máy năng lượng mặt trời Olympic từ đó giúp việc sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

DANH MỤC NỘI DUNG

1. Chi tiết cách sử dụng máy năng lượng mặt trời Olympic

2. Cách bảo dưỡng, bảo trì máy năng lượng mặt trời Olympic

3. Liên hệ bảo hành như máy năng lượng mặt trời Olympic như thế nào?

1. Chi tiết cách sử dụng máy năng lượng mặt trời Olympic

Máy năng lượng mặt trời Olympic

Máy năng lượng mặt trời Olympic

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhiều hộ gia đình không biết cách sử dụng nên hiệu quả thấp và tuổi thọ cũng bị giảm đi. Hiểu được điều này, các chuyên gia Mỹ Việt sẽ gợi ý đến khách hàng cách sử dụng sản phẩm như sau:

 • Trong quá trình sử dụng máy năng lượng mặt trời, khi phát hiện trong bình không có nước, bạn không được cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời. Lúc này, phải đợi hết nắng hoặc đợi lúc sáng sớm mới cấp nước vào bình và đảm bảo nước trong bình luôn được cấp đầy.
 • Van cấp nước lạnh trong bình bảo ôn không nên mở quá lớn để tránh áp lực nước vào bình quá mạnh gây ra hiện tượng nước trào theo miệng thoát khí.
 • Ở những tầng thấp, áp lực nước lớn, van nước nóng cần điều chỉnh thích hợp để hạn chế tốc độ chảy và lưu lượng nước nóng.
 • Miệng ống thoát khí và ống chống tràn phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, không được để tắc nghẽn.
 • Trong quá trình sử dụng nếu thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển thành màu trắng cần phải thông báo ngay tới nhà cung cấp để thay thế.
 • Nên thường xuyên sử dụng nước nóng trong bình, điều này sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy.
 • Khi sử dụng nước nóng, bạn cần chú ý đến nhiệt động của nước, cần điều chỉnh lượng nước lạnh sau đó mới pha thêm nước nóng.

2. Cách bảo dưỡng, bảo trì máy năng lượng mặt trời Olympic

Ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời nên được vệ sinh định kỳ

Ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời nên được vệ sinh định kỳ

Để tăng tuổi thọ của sản phẩm, việc sử dụng đúng cách là chưa đủ. Bạn cần thực hiện những biện pháp để bảo dưỡng, bảo trì như vệ sinh, lau chùi và kiểm tra thường xuyên, cụ thể như sau:

 • Bạn nên tiến hành vệ sinh lau chùi bề mặt của ống chân không từ 6 tháng đến một năm để làm tăng độ hấp thụ ánh sáng mặt trời. Công việc này nên tiến hành vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tránh ánh nắng gay gắt, thực hiện khi nhiệt độ thấp, để đề phòng ống thu nhiệt bị rạn nứt.
 • Kiểm tra độ lắng cặn bẩn trên thành ống hấp thụ nhiệt để đưa ra lịch bảo dưỡng.
 • Kiểm tra ống hấp thụ nhiệt, nếu ống mất chân không (đầu ống màu trắng) hoặc bị vỡ cần thay thế ngay.
 • Thường xuyên kiểm tra lỗ thoát khí, lỗ tràn nước phòng tránh bị tắc, không thoát khí dẫn đến hỏng bình nước. Nếu lỗ thoát khí bị tắc dẫn đến nứt vỡ bình bảo ôn thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy năng lượng mặt trời

3. Liên hệ bảo hành như máy năng lượng mặt trời Olympic như thế nào?

Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Mỹ Việt để được hỗ trợ

Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Mỹ Việt để được hỗ trợ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic có chính sách bảo hành chính hãng lên tới 5 năm, từ đó giúp người dùng yên tâm trải nghiệm sản phẩm. 

Khi cần bảo hành, quý khách hàng hãy liên hệ với Đại lý bán hàng hoặc Trung tâm bảo hành của Công ty Mỹ Việt theo Hotline 1800 5777 86 (miễn cước gọi đến) và xuất trình phiếu bảo hành hợp lệ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ  trợ giải đáp mọi thắc mắc và đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, để được đảm bảo mua hàng chính hãng quý khách hãy đến ngay các đại lý máy năng lượng mặt trời Olympic chính hãng trên toàn quốc hoặc gọi tới Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) để được hỗ trợ chính xác nhất.

Trên đây là bật mí hướng dẫn sử dụng và cách bảo dưỡng, bảo trì máy năng lượng mặt trời Olympic được myvietgroup.vn chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Hệ thống đại lý