icon icon icon

Bật bình nóng lạnh bao lâu là đủ? Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày?

Đăng bởi Nguyễn Thanh Xuân vào lúc 27/08/2020

Bạn thường bật bình nóng lạnh cả ngày mà không quan tâm đến cách hoạt động của nóng lạnh. Một phần là do thiếu hiểu biết, cũng một phần đến từ sự chủ quan. Khi bật bình nóng lạnh cả ngày kéo dài trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng nổ bình nóng lạnh, gây nguy hiểm đến tính mạng của cả gia đình bạn. Vì vậy thời gian bật bình nóng lạnh bao lâu là đủ? để tiết kiệm chi phí cũng như điện năng và giúp tuổi thọ của bình được cao hơn. Bài viết dưới đây của Mỹ Việt sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Bật bình nóng lạnh bao lâu? Có nên bật bình nóng lạnh cả ngày? để bạn cùng tham khảo nhé.

Danh mục nội dung

 1. Bật bình nóng lạnh bao lâu là hợp lý?

 2.  Bật bình nóng lạnh 24/24 có những tác hại gì?

 3. Mách bạn 5 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

     3.1 Không bật bình nóng lạnh khi tắm

     3.2 Không bật bình nóng lạnh 24/24

     3.3 Dùng dây nối tiếp đất cho bình

     3.4 Đảm bảo nguồn nước cung cấp vào bình nóng lạnh

     3.5 Vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ

1. Bật bình nóng lạnh bao lâu là hợp lý?

Khi bật bình nóng lạnh liên tục 24h/24h ngày này qua ngày khác sẽ khiến bộ phận cảm ứng bị giảm độ chính xác cũng như tuổi thọ của bình. Đồng thời thanh nhiệt làm nóng bị ăn mòn nhanh chóng, đóng cặn làm nước nóng lâu và giảm tuổi thọ của bình, khiến bình nhanh bị ăn mòn, thủng, gây rò rỉ điện nguy hiểm tới tính mạng con người.

Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần bật bình trước 15-30 phút, bình nóng lạnh sẽ cung cấp đầy đủ nước nóng, phục vụ nhu cầu của cả gia đình

2. Bật bình nóng lạnh 24/24h có những tác hại gì?

Tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng 

Tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng 

  • Trong quá trình sử dụng mà bình vẫn bật rất có thể gặp nguy hiểm do dòng điện vô tình rò rỉ theo nguồn nước. Tuy bình nước nóng được lắp đặt mayso để đảo chiều dòng điện nếu phát hiện rò rỉ đảm bảo an toàn người dùng nhưng bộ phận này lại không được để ý thường xuyên hay lắp đặt mới.
  • Thói quen bật bình cả ngày khiến thiết bị phải làm việc hết công suất, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải, dẫn đến các thiết bị nhanh hỏng, khiến hiệu suất sử dụng không được như ban đầu đồng thời làm tuổi thọ của bình giảm đi rất nhiều. Đồng thời thanh nhiệt làm nóng bị ăn mòn nhanh chóng, đóng cặn làm nước nóng lâu và giảm tuổi thọ của bình, khiến bình nhanh bị ăn mòn, thủng, gây rò rỉ điện nguy hiểm tới tính mạng con người.-
  • Đặc biệt, việc bật bình nóng lạnh 24/24h làm chi phí hóa đơn tăng lên rất nhiều, bởi lượng nước được làm nóng không được dùng đến trong khi vẫn phải làm nóng lại nhiều lần.

3. Mách bạn 5 lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Để bạn và các thành viên trong gia đình được đảm bảo an toàn nhất, khi sử dụng bình nóng lạnh nên lưu ý 5 điều sau đây:

3.1 Không bật bình nóng lạnh khi tắm

Không bật bình nóng lạnh khi tắm

Không bật bình nóng lạnh khi tắm

Bật bình nóng lạnh khi tắm là thói quen của rất nhiều người vì muốn có nước nóng ngay hoặc cho rằng Rơ le tự ngắt điện sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân. Trên thực tế Rơ le chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình chứ không có tác dụng tự ngắt. Nên sau một thời gian sử dụng, các thiết bị trong bình có thể bị hỏng hóc dẫn đến việc điện bị rò rỉ, rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn không nên bật bình nóng lạnh khi tắm.

3.2 Không bật bình nóng lạnh 24/24

Việc bật bình nóng lạnh liên tục sẽ làm bào mòn lớp cách điện, làm tăng khả năng rò điện ra ngoài. Để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tuổi thọ của bình,nên bật bình trước khi sử dụng từ 15 - 30 phút sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước nóng của bạn. Khi tắm nên ngắt điện tránh các sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra.

3.3 Dùng dây nối tiếp đất cho bình

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, bạn nên chú ý tới dây nối tiếp đất, đây là bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình và giảm thiểu nguy cơ giật, gây nguy hiểm đến tính mạng.

3.4 Đảm bảo nguồn nước cung cấp vào bình nóng lạnh

Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần bật bình trước 15-30 phút, bình nóng lạnh sẽ cung cấp đầy đủ nước nóng, phục vụ nhu cầu của cả gia đình. 

Nguồn nước là yếu tố quyết định độ bền của thanh đốt và giúp chống axit ăn mòn thành bình, đảm bảo tuổi thọ của bình nóng lạnh. Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước giếng khoan, sau vài năm sử dụng thì nước sẽ bị cặn bẩn, sẽ làm thanh Magie bị ăn mòn, làm giảm độ an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh.

3.5 Vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Bình nóng lạnh thường được lắp ở vị trí cao nên không được chú ý vệ sinh sạch sẽ, cũng không được thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị như dây lắp chung với ống nước, sau thời gian dài sử dụng sẽ dễ bị giòn gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài. Do đó, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng bình thường xuyên từ 1-3 năm/lần để phát hiện ra các lỗi nếu có và khắc phục kịp thời.

Bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh Olympic bởi những tính năng ưu việt, độ bền vượt thời gian. Sản phẩm được ứng dụng những công nghệ cao, bình chứa sử dụng công nghệ tráng men ướt giúp tăng tối đa tuổi thọ của bình nóng lạnh. Thanh đốt siêu bền, gia nhiệt nhanh rút ngắn thời gian làm nóng nước đồng thời giữ nhiệt độ lâu trong ngày nhờ lớp cách nhiệt PU, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng mà không phải bật bình quá nhiều lần. Thiết bị ổn định nhiệt chính xác an toàn, tự động ngắt sau khi nước đã nóng đảm bảo an toàn tiết kiệm điện. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật nhất được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn tìm mua sản phẩm. Bình nóng lạnh Olympic có thiết kế chống giật tự động ELCB vô cùng an toàn khi gia đình có trẻ nhỏ và người già. Ngoài ra, bình cũng trang bị chức năng điều chỉnh nhiệt độ thông qua dạng xoay vặn bình vô cùng an toàn để sử dụng. 

Bình nóng lạnh Olympic được trang bị hệ thống ELCB 

Bình nóng lạnh Olympic được trang bị hệ thống ELCB 

Để được tư vấn và chọn mua bình nóng lạnh Olympic vui lòng liên hệ qua Tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc Hotline 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng qua bài tổng hợp trên, bạn đã trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức về bình nóng lạnh, biết bật bình nóng lạnh bao lâu là phù hợp. những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh giúp đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Tags : bật bình nóng lạnh cả ngày, bật bình nóng lạnh trong bao lâu, dùng bình nong lạnh an toàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý