icon icon icon

1 Cây Thép ống nặng bao nhiêu Kg? Trọng Lượng tiêu chuẩn thép ống 6m

Đăng bởi NGUYỄN MINH TUẤN vào lúc 05/09/2020

Trong thi công xây dựng, việc tính toán và xác định được trọng lượng của thép hình luôn là yếu tố rất quan trọng, đồng thời giúp chủ công trình dễ hạch toán vật tư, lập dự toán của các dự án. Trong bài viết dưới đây, Mỹ Việt Group xin cung cấp thông tin về cách tính trọng lượng théo ống tròn và thông số trọng lượng tiêu chuẩn ống thép 6m để giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi “1 cây thép ống nặng bao nhiêu kg?”.

Danh mục bài viết

1. Công thức tính trọng lượng ống thép 6m

2. Bảng trọng lượng ống thép mạ kẽm Olympic

3. Mua thép ống tròn mạ kẽm ở đâu uy tín

1. Công thức tính trọng lượng ống thép 6m

Thép ống tròn mạ kẽm

Thép ống tròn mạ kẽm

Thép ống có kích thước tiêu chuẩn từ 6m-12m tùy theo từng nhà sản xuất. Dưới đây là công thức tính trọng lượng ống thép mạ kẽm và những ký hiệu kèm theo:

Công thức trọng lượng ống thép tròn:

Trọng lượng (kg) = (ø – độ dày) x độ dày x 0,02466 x độ dài

Ví dụ:

Thép ống mạ kẽm Olympic có thông số:

Đường kính Ø = 21.2

Độ dày = 0.7 mm

Độ dài cây thép ống = 6m

>>> Trọng lượng cây thép ống = (21.2- 0.70) x 0.70 x 0,02466 x 6 = 2.12 (kg)

Tham khảo thêm: 1 cây thép ống dài bao nhiêu?

2. Bảng trọng lượng ống thép mạ kẽm Olympic

Ống thép tròn mạ kẽm Olympic nổi bật trên thị trường bởi khả năng chịu lực tốt, lớp mạ kẽm dày chống ăn mòn cao, bề mặt ống sáng bóng, hoa kẽm đều, công nghệ cắt hiện đại mang tới giá trị thẩm mỹ phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Để trả lời cho câu hỏi “1 cây thép ống nặng bao nhiêu kg?”, hãy cùng tham khảo bảng quy chuẩn trọng lượng ống thép tròn mạ kẽm dưới đây:

Bảng trọng lượng ống thép tròn mạ kẽm

Bảng trọng lượng ống thép tròn mạ kẽm

Dấu hiệu nhận biết ống thép mạ kẽm chính hãng:

Tất cả các sản phẩm thép ống mạ kẽm của Mỹ Việt đều là hàng chất lượng cao, được kiểm định rõ ràng về chất lượng và được nhận biết cảm quan qua độ bóng bền đẹp, chống va đập tốt…Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều đơn vị làm hàng giả hàng nhái sản phẩm thép Olympic gây mất an toàn cho người tiêu dùng. Do đó, hãy chú ý đến những dấu hiệu nhận biết sản phẩm sau:

  • Tem đầu ống: Ghi rõ thông tin, quy cách, chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn, kích thước, số lượng ống thép/bó ống ngày sản xuất, người kiểm soát chất lượng ống thép
  • Đai bó ống: đai bó ống màu trắng, khóa đai màu ghi có dập chữ nổi logo trên bề mặt và trên mỗi bó được đóng 4 đai.
  • Thành ống: được in chữ điện tử sắc nét theo cấu trúc “(LOGO) ONG THEP MA KEM – (Cạnh ngắn) x (Cạnh dài) x (Độ dày) x (Chiều dài cây)mm – M(số máy) – C (số ca sản xuất) – (Ngày/tháng/năm)”

3. Mua thép ống tròn mạ kẽm ở đâu uy tín?

Thép ống tròn mạ kẽm Olympic

Thép ống tròn mạ kẽm Olympic - Sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình

Là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm tôn thép với chất lượng tốt nhất trên thị trường, Mỹ Việt luôn là đơn vị được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.  Các sản phẩm thép ống Olympic đều có chất lượng vượt trội đủ khả năng xuất khẩu và có tuổi thọ lên đến 30 năm nếu được thi công đúng cách.

Với hệ thống đại lý tôn thép lên đến hơn 6000 đại lý trải dài khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung, quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm mua được sản phẩm chính hãng để xây dựng công trình.

Để được tư vấn cụ thể về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 02) hoặc số máy bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) để được hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có thể tính toán được dễ dàng cho công trình của mình và trả lời được cho câu hỏi “1 cây thép ống nặng bao nhiêu kg?” rồi phải không nào? Chúc bạn sẽ tính toán chính xác cho công trình của mình và có được những công trình bền đẹp, vững chắc.

Tags : 1 cây thép ống nặng bao nhiêu, 1 cây thép ống nặng không, cân nặng 1 cây thép ống
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Hệ thống đại lý