3 Bí quyết lựa chọn máy nước nóng tiết kiệm điện 2019
3 Bí quyết lựa chọn máy nước nóng tiết kiệm điện 2019

3 Bí quyết lựa chọn máy nước nóng tiết kiệm điện 2019

06/11/2018    

Máy nước nóng (Bình nóng lạnh) hiện nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, thậm chí có gia đình phải có từ 2 đến 3 bình nóng lạnh mới đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Nhưng máy nước nóng lại là một trong những thiết bị điện tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình, đặc biệt vào mùa đông khi nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao.

Chính vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng loại máy nước nóng giúp tiết kiệm điện đã trở thành mỗi bận tâm lớn của người tiêu dùng.

Đây cũng là điều không hề dễ dàng bởi trên thị trường Việt Nam hiện nay có quá nhiều thương hiệu và chủng loại bình nóng lạnh khác nhau, người tiêu dùng đôi khi không phân biệt được loại bình nào mới phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, loại bình nào mới tốt, loại máy nước nóng nào tiết kiệm điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 Bí quyết lựa chọn máy nước nóng tiết kiệm điện ngay sau đây để có câu trả lời cho chính mình.

1. Chọn máy nước nóng lạnh có thanh đốt bền, hạn chế đóng cặn

Một trong những nguyên nhân gây hao phí điện năng của bình nóng lạnh khi đã sử dụng trong thời gian dài đó là tình trạng đóng cặn thanh đốt bình nóng lạnh. Điều này đặc biệt thường xuyên xảy ra tại những nơi mà nguồn nước cấp vào bình chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng, những loại tạp chất này khi đống cặn vào thanh đốt sẽ ngăn cản sự tản nhiệt của thanh đốt, khiến thời gian đun nước lâu hơn.

Thanh đốt bình nóng lạnh bị đóng cặn

Chính vì vậy những nhà sản xuất bình nóng lạnh luôn tìm tìm kiếm và áp dụng những công nghệ sản xuất và chất liệu thanh đốt giúp hạn chế tình trạng đóng cặn. Đó chính là 2 loại thanh đốt được sử dụng nhiều nhất trong các dòng sản phẩm của bình nóng lạnh Olympic: Thanh đốt Incoloy và thanh đốt Inox mạ Titan

Độ bền của thanh đốt cũng ảnh hưởng lớn đến mức độ tiêu thụ điện năng. Những loại bình nóng lạnh kém chất lượng sử dụng thanh đốt kém chất lượng, dễ bị ăn mòn không chỉ gây mất an toàn cho người sử dụng mà còn là tác nhân gây tốn điện lớn.

Để tham khảo sản phẩm bình nước nóng sử dụng loại thanh đốt tiên tiến nhất trên Thế giới hiện nay (thanh đốt Incoloy 825: siêu bền, siêu dẫn nhiệt, hạn chế đóng cặn, siêu tiết kiệm điện) bạn có thể tham khảo sản phẩm: Bình nước nóng Olympic Plus

2. Chọn bình nóng lạnh có lớp bảo ôn tốt

Lớp bảo ôn (lớp cách nhiệt) là bộ phận quan trọng của bình nóng lạnh. Với tác dụng giữ nhiệt độ cho nước trong bình, lớp bảo ôn kém chất lượng là nguyên nhân chính dẫn đến thất thoát nhiệt, hao phí điện năng.

Không may là nhiều nhà sản xuất bình nóng lạnh thường xuyên cắt giảm chi phí sản xuất cho bộ phận này bằng cách sử dụng loại PU kém chất lượng, PU có độ xốp quá cao.

Bình nước nóng Olympic luôn đảm bảo chất lượng cho lớp bảo ôn, thời gian giữ nhiệt cho nước trong bình đạt tới 72 giờ, hiệu quả giữ nguyên trong nhiều năm.

3. Máy nước nóng có công suất lớn

Bình nóng lạnh Olympic NOVA-S

Công suất thông thường của các loại bình nước nóng là 2500W, một số loại bình nước nóng có công suất lên tới 3000W được chứng minh là tiết kiệm điện hơn đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng bình nước nóng có công suất lớn sẽ tốn điện hơn, nhưng trên thực tế khi sử dụng bạn chỉ cần bật bình trong thời gian ngắn, bình sẽ tự ngắt khi đạt nhiệt độ mong muốn, kết hợp với khả năng giữ nước nóng của lớp bảo ôn sẽ khiến nhiệt lượng được sản sinh ra không bị thất thoát, điện năng tiêu thụ sẽ  ít hơn. Dòng bình nước nóng công suất lớn này còn được đánh giá là dòng sản phẩm giúp tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình.

Nổi bật trong các dòng bình nước nóng công suất lớn tiết kiệm điện trên thị trường chính là sản phẩm: Bình nóng lạnh Olympic Nova-S với công nghệ thanh đốt kép 3000W siêu bền

Với 3 bí quyết lựa chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện kể trên, chúng tôi mong rằng bạn đã có thể chọn lựa được sản phẩm bình nước nóng ưng ý, an toàn và đặc biệt là tiết kiệm điện cho gia đình của mình.

Tags :  bình nước nóng
Bình chọn: 5 /5 Sao
Lượt đánh giá
Tin tức liên quan
 Olympic - Thương hiệu bình nước nóng của người Việt
26/09/2019   
Olympic là thương hiệu được phát triển bởi tập đoàn Mỹ Việt – đơn vị đầu tiên đưa bình nước nóng…
 04 Việc cần làm để kéo dài tuổi thọ của bình nước nóng
25/09/2019   
Bình nóng lạnh Olympic được trang bị những công nghệ và thiết bị tối tân nhằm tăng cường độ bền bỉ…
 Vì sao bình nước nóng Olympic có độ bền cao nhất trên thị trường ?
25/09/2019   
Thách thức cả sự ăn mòn của nước biển và nước giếng khoan, bình nóng lạnh Olympic xứng đáng với vị…
 Khám phá 3 công nghệ sản xuất bình nóng lạnh Olympic mới nhất 2019
24/09/2019   
Bên cạnh các tiêu chí thường thấy khi chọn mua bình nóng lạnh như "bền bỉ, an toàn, tiết kiệm", đừng…
Bạn đang tìm mua sản phẩm?
Các sản phẩm của Mỹ Việt hiện đang được phân phối tại các đại lý chính hãng có mặt trên khắp toàn quốc. Hãy chọn tỉnh thành nơi bạn đang sống để tìm kiếm đại lý phân phối ở gần bạn nhất.
Bạn đang tìm mua sản phẩm?
Các sản phẩm của Mỹ Việt hiện đang được phân phối tại các đại lý chính hãng có mặt trên khắp toàn quốc. Hãy chọn tỉnh thành nơi bạn đang sống để tìm kiếm đại lý phân phối ở gần bạn nhất.
Bạn muốn hợp tác phát triển cùng Mỹ Việt? Xem ngay Chính sách Đại lý