7 Chú ý khi chọn lựa & sử dụng Máy nước nóng năng lượng mặt trời
7 chú ý để chọn lựa & sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả và tiết kiệm

7 chú ý để chọn lựa & sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả và tiết kiệm

22/02/2019    

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị làm nóng nước hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, an toàn và tiết kiệm năng lượng tuyệt đối. Thiết bị này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng điện, than, gas trong việc tạo ra nước nóng phục vụ sinh hoạt trong gia đình hoặc sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời đã ngày càng phổ biến và được ưa chuộng vì những lợi ích và sự tiện lợi mà nó mang lại, nếu bạn đang muốn sở hữu sản phẩm tuyệt vời này thì 7 chú ý khi lựa chọn và lắp đặt máy năng lượng mặt trời sau sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả, thời gian sử dụng sản phẩm và sự tiết kiệm mà sản phẩm này mang lại.

Danh mục bài viết

   1. Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không

   2. Giá bán máy năng lượng mặt trời

   3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt

   4. Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng kỹ thuật

   5. Hướng dẫn bảo quản máy năng lượng mặt trời

   6. Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

   7. Địa điểm mua máy năng lượng mặt trời giá tốt

1. Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không

Cơ chế hoạt động của máy năng lượng mặt trời ống dầu

Cơ chế hoạt động của máy năng lượng mặt trời ống dầu

Có 2 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là máy ống dầu và ống chân không.

  • Máy ống dầu thường có giá thành cao hơn máy ống chân không từ 1-2 triệu và được nhiều người cho rằng có khả năng làm nóng nước nhanh hơn ống chân không. Dầu có nhiệt độ thấp giúp lượng dầu trong ống nóng nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các dầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống thái dương năng. Ống dầu cắm trực tiếp vào trong bình bảo ôn làm nước trong bình bảo ôn nóng lên liên tục, không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn là không có.

Xét theo đặc tính, máy nước nóng mặt trời ống dầu phù hợp nhất khi được sử dụng tại những nơi có thời gian nắng trong ngày ít, do ống dầu có khả năng lưu giữ nhiệt để có thể làm nóng nước khi trời hết nắng.

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không hấp thu trực tiếp nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời cho nước bên trong bình chứa, vì thế nước được làm nóng nhanh hơn khi trời nắng, nhiệt lượng thu được và tốc độ làm nóng nước phụ thuộc vào cường độ nắng trong ngày. Khi hết nắng, nước không tiếp tục được làm nóng nhưng nước vẫn được giữ nóng bên trong bình bảo ôn.

Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng chi trả kinh tế mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa được loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp nhất.

2. Giá bán trung bình của các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu là vấn đề mà tất cả người sử dụng đều quan tâm trước khi tính toán chi phí đầu tư cho sản phẩm này.

Hiện nay với sự đa dạng về nhu cầu sử dụng, trên thị trường máy nước nóng mặt trời có rất nhiều chủng loại với nhiều thương hiệu và đa dạng chất lượng sản phẩm. Dung tích máy hay dung tích bình chứa là một trong những yếu tố người sử dụng nên cân nhắc khi chọn máy, điều này ảnh hưởng lớn tới hiệu quả và trải nghiệm sử dụng.

Để dùng cho gia đình, tùy theo số lượng người sử dụng bạn có thể chọn lựa máy có dung tích bình chứa từ 140L đến 180L. Những dòng máy dung tích bình chứa từ 200L trở lên thường được sử dụng cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, dịch vụ.

Những thương hiệu thường được lựa chọn và sử dụng như: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic, Tân Á Đại Thành, Sơn Hà, ...

Giá bán máy nước nóng năng lượng mặt trời thông thường sẽ được quyết định dựa vào dung tích bình chứa đi kèm với số lượng ống thu nhiệt mà máy sử dụng. Ngoài ra chất liệu và công nghệ sản xuất máy cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Trên thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá bán dao động phổ biến trong khoảng 6 – 20 triệu đồng.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic là sản phẩm uy tín được nhiều người lựa chọn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic là sản phẩm uy tín được nhiều người lựa chọn

Để chọn mua được máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt và bền, bạn nên chọn lựa những thương hiệu uy tín như Mỹ Việt, sản phẩm được bảo hành và có hỗ trợ kỹ thuật từ nhà sản xuất, không nên mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc và không được hỗ trợ bảo hành.

Bạn nên tham khảo kỹ thông tin kỹ thuật của sản phẩm để so sánh với các sản phẩm khác khi chọn mua, bởi một số đặc điểm kỹ thuật sẽ quyết định đến độ bền và chất lượng sản phẩm và để biết sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Ví dụ máy nước nóng năng lượng mặt trời Olympic có ruột bình chứa sản xuất theo công nghệ "không mối hàn",  chất liệu inox 304 cao cấp, ngăn chặn toàn bộ nguy cơ gây rò rỉ hoặc thủng bình chứa. Đối với người sử dụng có nguồn nước xấu, nước cứng và có nhiều tạp chất thì công nghệ này đã được coi là "cứu cánh" vì giúp tuổi thọ bình chứa và thời gian sử dụng bình đã tăng lên nhiều lần.

Việc chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng cần phù hợp với khí hậu và môi trường của vùng miền mà bạn đặt máy. Ở miền Bắc vào mùa đông khí hậu lạnh sẽ khiến nước nguội nhanh nếu bình chứa của máy không có lớp bảo ôn tốt.

OLYMPIC là thương hiệu bình nước nóng năng lượng mặt trời có lớp bảo ôn tốt nhất trên thị trường hiện tại. Đặc biệt vỏ bình chứa được làm bằng tôn lạnh mạ màu, đảm bảo về độ bền và thẩm mỹ cao hơn nhiều so với chất liệu inox khi sử dụng ngoài trời.

4. Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng kỹ thuật

Một số lưu ý mà gia chủ nào cũng cần phải biết để lắp đặt máy năng lượng mặt trời đúng cách nhất:

+ Vị trí lắp đặt máy năng lượng mặt trời phải luôn có ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị che khuất bởi những ngôi nhà xung quanh. Hướng lắp đặt tốt nhất là Nam chếch Tây 10 độ.

+ Nguồn nước cung cấp phải ổn định vì loại máy này chỉ hoạt động được khi nguồn nước được cung cấp đều đặn và liên tục. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc bồn chứa nước phải cao hơn mái nhà

Các bước lắp đặt máy năng lượng mặt trời:

Bước 1: quan sát về điều kiện nhà ở, thời tiết và vị trí địa lý

Theo những chuyên gia Olympic, máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp trên các mái nhà để hấp thụ được ánh năng trực tiếp, có thể sử dụng la bàn để định vị thường thì hướng Nam là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời.

Bước 2: Chuẩn bị bình chứa nước

Bạn cần lựa chọn bình nước có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Một số gợi ý khi chọn dung tích máy năng lượng mặt trời bạn có thể tham khảo:

+ Với những gia đình dưới 4 người thì nên chọn dung tích từ 120-160 lít

+ Với những gia đình từ 5-8 người thì dung tích bồn chứa khoảng 160 -200 lít

+ Với những gia đình trên 8 người thì dung tích bồn chứa nên từ 200 lít trở lên

+ Với những nơi đông người như khách sạn, nhà nghỉ, trường học, bệnh viện…thì dung tích bồn chứa khoảng trên 300lít

Bước 3: lắp đặt vị trí phù hợp

Trước khi lắp máy, bạn hãy khảo sát kỹ về địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích để đặt máy năng lượng mặt trời hay không? mái nhà của bạn làm bằng chất liệu gì, có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không?

Bước 4: Xem xét kỹ điều kiện nguồn nước

Đảm bảo nguồn nước cấp phải ổn định để nước máy có thể lên được mái nhà, nếu không thì bồn chứa bắt buộc phải cao hơn mái nhà.

Bước 5: Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Sơ đồ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết về từng bộ phận để bạn tham khảo và giúp máy hoạt động bình thường

Sơ đồ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chú ý :

+ Khoảng cách đỉnh bình chứa đến bồn chứa nước cao tối thiểu 20 cm.

+ Ống thông hơi phải lắp thẳng đứng cao không quá 2 m và được lắp cố định ( không đi zích zắc ) và đỉnh ống phải cao hơn bồn chứa 10 cm

5. Hướng dẫn bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị có độ bền cao, được thiết kế để chống chịu với những điều kiện thời tiết cơ bản. Bảo quản máy đúng cách là phương pháp giúp máy đạt độ bền cao và tối đa hiệu quả sử dụng.

  • Ống thu nhiệt bị bám bụi, bám rong rêu và cặn bên trong ống là nguyên nhân khiến hiệu suất thu nhiệt của máy thấp, nước không được làm nóng cho dù trời nắng. Hãy kiểm tra và vệ sinh ống định kỳ.
  • Gia cố giá đỡ máy và vị trí đặt máy, đảm bảo chắc chắn và đảm bảo an toàn khi đặt máy ở những nơi cao như mái nhà, sân thượng.
  • Kiểm tra máy thường xuyên, nếu phát hiện có hiện tượng rò nước nên báo cho nhân viên ky thuật ngay để xác định nguyên nhân và có phương án khắc phục sớm.
  • Cấp nước cho máy đầy đủ, tuyệt đối không để cạn hết nước trong bình chứa. Áp lực nước đầu vào bình quá lớn cũng làm ảnh hưởng tới độ bền của các ống thu nhiệt, trong trường hợp này bạn nên lắp thêm bình nước phụ.

6. Hướng dẫn sử dụng máy năng lượng mặt trời

Máy năng lượng mặt trời Olympic được sản xuất tại nhà máy Mỹ Việt

Máy năng lượng mặt trời Olympic được sản xuất tại nhà máy Mỹ Việt

  • Máy vừa lắp đặt, bạn phải bơm nước sạch vào buổi sáng trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn. Hoặc nếu có thể, bạn nên che ống chân không để nhiệt độ giảm bớt nhiệt sau đó mới cho nước lạnh vào bình, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột làm vỡ ống chân không
  • Nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch máy nhằm tăng hiệu quả khi sử dụng
  • Nên kiểm tra độ nóng của nước trước khi sử dụng

7. Địa điểm mua máy năng lượng mặt trời giá tốt

Olympic là thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời được rất nhiều khách hàng tin tương và sử dụng nhờ mẫu mã đẹp và chất lượng cao cấp được sản xuất trên đây chuyền ứng dụng công nghệ châu Âu. Với chính sách bảo hành lên tới 5 năm và giá tốt, máy nước nóng mặt trời Olympic có tuổi thọ lên tới 20 năm nếu được lắp đặt, bảo quản đúng cách.

Để đặt mua sản phẩm, bạn có thể mua hàng trực tiếp tại các đại lý máy năng lượng mặt trời Olympic trên toàn quốc. Vui lòng tìm địa chỉ mua sản phẩm gần bạn nhất tại:link

Trong trường hợp cần được hỗ trợ tốt nhất hay tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0243 733 0886 (số máy lẻ 01) hoặc trung tâm bảo hành 1800 5777 86 (miễn phí cước gọi đến) khi giải đáp các vấn đề của máy năng lượng mặt trời Olympic.

Trên đây là 7 lưu ý bạn cần biết để bạn lựa chọn và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sao cho hiệu quả và tiết kiệm hy vọng đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mua và sử dụng máy năng lượng đúng cách và bền đẹp với thời gian.

Tags :  chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời những lưu ý khi mua máy năng lượng mặt trời lưu ý gì khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời
Bình chọn: 4.5 /5 Sao
Lượt đánh giá
Tin tức liên quan
Chiều dài của 1 cây thép hộp là bao nhiêu?
13/07/2020   
Thép hộp là loại vật liệu xây dựng được ứng dụng vào trong rất nhiều các công trình và lĩnh vực…
Tôn xốp giá bao nhiêu tiền 1m2?
12/07/2020   
Được đánh giá là dòng tôn lợp mái có nhiều tính năng phù hợp với điều kiện thời khí hậu và…
Giá tôn lạnh bao nhiêu tiền 1 tấm?
11/07/2020   
Với nhiều tính năng ưu việt mang lại cho người dùng, tôn lạnh 1 lớp ngày càng được sử dụng rộng…
Tất tần tật những điều cần biết về tôn chống ồn cho nhà phố, chung cư
15/07/2020   
Bài viết dưới đây của Mỹ Việt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tôn chống ồn…
Bạn đang tìm mua sản phẩm?
Các sản phẩm của Mỹ Việt hiện đang được phân phối tại các đại lý chính hãng có mặt trên khắp toàn quốc. Hãy chọn tỉnh thành nơi bạn đang sống để tìm kiếm đại lý phân phối ở gần bạn nhất.
Bạn đang tìm mua sản phẩm?
Các sản phẩm của Mỹ Việt hiện đang được phân phối tại các đại lý chính hãng có mặt trên khắp toàn quốc. Hãy chọn tỉnh thành nơi bạn đang sống để tìm kiếm đại lý phân phối ở gần bạn nhất.
Bạn muốn hợp tác phát triển cùng Mỹ Việt? Xem ngay Chính sách Đại lý